Hôm nay, Thứ sáu ngày 04 tháng 12 năm 2020

Kỉ niệm thành lập Nhà xuất bản Tư pháp

Liên kết website

Ngày 01/12/2020, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự năm 2021 và Chỉ thị số 33-CT/TƯ ngày 25/9/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”. Theo Chỉ thị này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên yêu cầu quá trình tổ chức thi hành án dân sự phải chú trọng việc vận động, giáo dục, thuyết phục đương sự tự nguyện thi hành án và giảm việc tổ chức cưỡng chế thi hành án dân sự.
Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2020, với mục tiêu lan tỏa văn hóa đọc và tình yêu sách pháp luật, sáng ngày 25 tháng 11 năm 2020, Nhà xuất bản Tư pháp và Trường Đại học Luật Hà Nội đã đồng tổ chức Chương trình giao lưu, tọa đàm giữa Luật sư, Tiến sỹ Lưu Tiến Dũng - Tác giả cuốn sách “37 án lệ đầu tiên ở Việt Nam - Phân tích và luận giải” (sách gồm 704 trang, do Nhà xuất bản Tư pháp xuất bản tháng 11/2020) với các thầy cô giáo, học viên, sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội.
Với mong muốn tiếp tục đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần tạo sự đồng thuận xã hội và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, chiều ngày 23/11, tại trụ sở Nhà xuất bản Tư pháp, Vụ Pháp chế thuộc Ủy ban dân tộc của Chính phủ đã làm việc với Nhà xuất bản Tư pháp để thảo luận, thống nhất công tác phối hợp xuất bản sách pháp luật phục vụ vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Hoàng Đức Thành, Vụ trưởng Vụ Pháp chế thuộc Ủy ban dân tộc; Hồ Quang Huy, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp; Trần Mạnh Đạt, Phó Giám đốc kiêm Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tư pháp và đại diện Lãnh đạo các Phòng, Ban có liên quan.
Sáng ngày 11/11/2020, Chi ủy, Ban Lãnh đạo Nhà xuất bản Tư pháp đã tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tham dự có đồng chí Đỗ Xuân Lân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể, các đồng chí trong Chi ủy, Ban Lãnh đạo, cùng toàn thể đảng viên của Chi bộ Nhà xuất bản Tư pháp. Đồng chí Hồ Quang Huy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp chủ trì Hội nghị.
Thực hiện Chương trình công tác năm 2020 và Kế hoạch số 47-KH/CB ngày 23/9/2020 về tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhân kỷ niệm 17 năm ngày thành lập Nhà xuất bản Tư pháp (9/2003 - 9/2020), ngày 03/10/2020, Chi bộ Nhà xuất bản Tư pháp đã tổ chức hoạt động dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề Quý III/2020 tại Khu Di tích lịch sử K9. Tham dự buổi sinh hoạt của Chi bộ có các đồng chí: Hồ Quang Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Bộ, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp; Cao Xuân Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Bộ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Bộ, Phó Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể; đại diện Chi bộ Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Thanh tra Bộ, cùng toàn thể đảng viên và quần chúng trong Chi bộ Nhà xuất bản Tư pháp.
Xuất bản sách trong kỷ nguyên số đặt ra nhiều vấn đề về sự tương thích giữa các khâu trong hoạt động xuất bản, về trình độ nguồn nhân lực, về tính pháp lý của các thỏa thuận hợp tác, về vấn đề bản quyền... Nhằm giúp nhận diện đầy đủ, chính xác các nội dung liên quan, chiều ngày 16/9/2020, Nhà xuất bản Tư pháp đã tổ chức Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất bản với khách mời là ông Nguyễn Huy Du, CEO Nền tảng xuất bản số Ubase và ông Vũ Văn Vỹ, Giám đốc công nghệ Nền tảng xuất bản số Ubase - Những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, uy tín trong triển khai số hóa lĩnh vực xuất bản ở nước ta.
Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2020), nhằm giúp các viên chức trẻ có điều kiện tìm hiểu lịch sử truyền thống vẻ vang của Đất nước, của Bộ, Ngành Tư pháp Việt Nam trong những năm tháng của thời kỳ tiền khởi nghĩa và những năm đầu thành lập Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, ngày 07/8/2020, Chi đoàn Nhà xuất Tư pháp và Đoàn Trường Cao đẳng luật Miền Bắc đã tổ chức hoạt động Về nguồn tại Khu di tích lịch sử quốc gia Tân Trào, Khu di tích lịch sử của Bộ Tư pháp và tri ân chính quyền, nhân dân thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Tham dự hoạt động còn có đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp, đồng chí Trịnh Xuân Tùng - Phó Bí thư Đoàn Bộ và các đồng chí trong Chi ủy, BCH Công đoàn, đại diện Lãnh đạo phòng, ban của Nhà xuất bản Tư pháp, Trường Cao đẳng luật Miền Bắc.

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT