Hôm nay, Thứ ba ngày 19 tháng 03 năm 2024

Từ:

Đến
Tên tác giả:

Theo tác giả (Xem/ẩn) Mặc định (Xem/ẩn)
Nhận thức rõ tầm quan trọng của văn hóa đọc đối với đời sống xã hội, ngày 04/11/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1862/QĐ-TTg về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Đây là hoạt động nhằm mục đích khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập. Đồng thời, tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Bên cạnh đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam. Năm 2023 là năm thứ hai khắp nơi trên cả nước thực hiện nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam”.
Ngày 17/3/2023, Công đoàn cơ sở Nhà xuất bản Tư pháp đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Khương Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, đồng chí Trần Mạnh Đạt, Bí thư Chi bộ - Giám đốc kiêm Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tư pháp dự và chỉ đạo Đại hội.
Thực hiện Kế hoạch tổ chức hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 - 10/10/2022) và hưởng ứng 10 năm Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11/2012 - 09/11/2022), ngày 05/10/2022, Nhà xuất bản Tư pháp đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Thực trạng công tác xuất bản, in, phát hành và xu hướng trong thời gian tới”.
Chiều 29/7, Nhà xuất bản (NXB) Tư pháp đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ Tư pháp; đồng chí Trần Mạnh Đạt – Giám đốc kiêm Tổng Biên tập, NXB Tư pháp cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ, lãnh đạo, người lao động một số phòng, ban thuộc NXB Tư pháp.