Hôm nay, Chủ nhật ngày 12 tháng 05 năm 2024

Các hoạt động của Nhà xuất bản Tư pháp hưởng ứng “ Ngày Sách Việt Nam” lần thứ V

24/04/201

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4, Nhà xuất bản Tư pháp đã tham gia triển lãm sách tại Bộ Tư pháp, trường Đại học Luật Hà Nội và Công viên Thống Nhất. Đây là chuỗi hoạt động thường xuyên của Nhà xuất bản Tư pháp diễn ra hàng năm, nhằm tôn vinh văn hóa đọc; tôn vinh giá trị của sách; khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách; khuyến khích sở thích đọc sách; tôn trọng bản quyền tác giả trong xã hội.

Ngày Hội sách có sự tham gia của nhiều Nhà xuất bản, in và phát hành sách trên cả nước. Tại đây các đơn vị đã trưng bày, giới thiệu gần 50.000 đầu sách với hàng triệu bản. Bên cạnh đó, còn có các hoạt động như thi trưng bày sách; giới thiệu những cuốn sách hay; giao lưu, trò chuyện cùng nhiều tác giả nổi tiếng; tổ chức các buổi tọa đàm về sách; café sách. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam đã thu hút đông đảo bạn đọc tham gia.

Trong chuỗi các hoạt động nêu trên, Nhà xuất bản Tư pháp đã tham gia trưng bày những ấn phẩm tiêu biểu do Nhà xuất bản Tư pháp xuất bản, bao gồm hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến các lĩnh vực như hành chính - tư pháp, dân sự - tố tụng dân sự, hình sự - tố tụng hình sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động…; các ấn phẩm chuyên sâu, bình luận, nghiên cứu về khoa học pháp lý, pháp luật quốc tế, văn hóa pháp lý… Trong đó, có nhiều đầu sách pháp luật quý, có giá trị tham khảo cao.
Việc Nhà xuất bản Tư pháp tham gia Hội sách có ý nghĩa rất thiết thực. Đây không chỉ là hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam” lần thứ V mà thông qua các hoạt động này, Nhà xuất bản Tư pháp đã quảng bá, giới thiệu và phát hành các ấn phẩm do Nhà xuất bản Tư pháp phát hành, góp phần vào công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Đồng thời, khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc./.
                                                 Tin Phòng Quản lý‎ phát hành