Hôm nay, Chủ nhật ngày 12 tháng 05 năm 2024

Nhà xuất bản Tư pháp hưởng ứng các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ

12/06/201

Nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017), với truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, ngày 09/6/2017, thay mặt Chi ủy, lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Nhà xuất bản Tư pháp, đồng chí Vũ Hoài Nam - Phó bí thư Chi bộ - Phó Tổng biên tập đã tham dự Đoàn công tác của Bộ Tư pháp về thăm và tặng quà các đồng chí thương binh nặng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.

Trong không khí chân thành, cởi mở và xúc động, các thành viên của đoàn công tác đã được gặp gỡ, chia sẻ với đại diện các đồng chí thương bệnh binh đang được chăm sóc và điều trị tại đây về những kỷ niệm của một thời binh lửa. Tuy chiến tranh đã dần lùi xa nhưng những ký ức về một thời chiến tranh khốc liệt nhưng cũng hết sức hào hùng dường như vẫn còn nguyên vẹn trong mỗi câu chuyện mà Đoàn công tác chúng tôi được nghe các bác, các cô, chú thương binh kể lại. Qua những câu chuyện được kể, chúng tôi cảm nhận được những hy sinh, mất mát vô cùng to lớn mà các bác, các chú, các anh chị thương bệnh binh đã trải qua để bảo vệ nền độc lập của dân tộc và cho chúng ta có cuộc sống trong hòa bình ngày hôm nay. Nghe một bác thương binh mặc dù mất cả hai chân cùng với hàng trăm vết thương trên cơ thể phải ngồi xe lăn tham dự buổi gặp mặt nói: “Chúng tôi vẫn còn may mắn ngồi đây để nói chuyện với các anh, chị hôm nay, chứ hàng trăm đồng đội tôi đã vĩnh viễn nằm lại chiến trường, có những người còn chưa biết đang nằm lại ở chiến trường nào? Có ai biết ở đâu mà thắp một nén nhang không!”, nghe câu nói đó mà chúng tôi không kìm được nước mắt. Tất cả không ai nói gì nhưng đều thầm hứa sẽ làm nhiều hơn nữa, cống hiến nhiều hơn nữa để đền đáp phần nào những hy sinh mất mát mà các thế hệ cha anh ta đã trải qua.
Tại buổi gặp mặt, Bác sĩ Lâm Quang Đạo, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm đã báo cáo sơ bộ với Đoàn công tác về những kết quả đã đạt được trong thời gian qua cũng như những thuận lợi, khó khăn của Trung tâm trong thời gian tới, đồng thời đề nghị Bộ Tư pháp nói chung, các tổ chức, tập thể và cá nhân nói riêng của Bộ Tư pháp quan tâm hỗ trợ đơn vị nhiều hơn nữa, thường xuyên thăm hỏi động viên tinh thần thương bệnh binh và cán bộ nhân viên của đơn vị, qua đó giúp đỡ đơn vị hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước giao, giữ vững truyền thống đơn vị “Anh hùng lao động” trong thời kỳ đổi mới.
Thay mặt Chi ủy, Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động đơn vị, đồng chí Vũ Hoài Nam đã trao tặng quà là các xuất bản phẩm sách và một phần nhỏ kinh phí do cán bộ đơn vị đóng góp với mong muốn động viên tinh thần để các đồng chí thương binh vượt qua khó khăn trong cuộc sống; động viên cán bộ, đội ngũ y, bác sỹ của Trung tâm - những người đã, đang và sẽ thay mặt toàn xã hội hoàn thành tốt nhiệm vụ đền ơn, đáp nghĩa./.

Vũ Hoài Nam - Phó TBT NXBTP