Hôm nay, Chủ nhật ngày 05 tháng 05 năm 2024

Tổ chức thành công Hội nghị khách hàng Nhà xuất bản Tư pháp năm 2015

18/06/201

Thực hiện Quyết định số 512/QĐ-BTP ngày 19 tháng 3 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc phê duyệt Kế hoạch công tác năm 2015 của Nhà xuất bản Tư pháp, ngày 16 tháng 6 năm 2015 tại tỉnh Thanh Hóa, Nhà xuất bản Tư pháp đã tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2015.

Tham dự Hội nghị có đại diện Văn phòng Bộ, Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực, Thanh tra Bộ, Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị, Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên, Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa, Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An, Sở Tư pháp tỉnh Hà Tĩnh...cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động của Nhà xuất bản Tư pháp.

Nhân dịp này, Nhà xuất bản Tư pháp mong muốn gửi lời tri ân và tôn vinh khách hàng - những đơn vị đã luôn sát cánh, đồng hành cùng với sự phát triển của Nhà xuất bản Tư pháp trong những năm qua, đây cũng là cơ hội giao lưu, tăng cường công tác phối hợp giữa Nhà xuất bản Tư pháp và các đơn vị. Trên cơ sở đó, Nhà xuất bản Tư pháp mong các đơn vị tiếp tục chia sẻ những khó khăn, cũng như cơ hội, tạo dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả, bền chặt trong thời gian tới.
Báo cáo về kết quả hoạt động xuất bản sách, biểu mẫu, sổ hộ tịch và công tác phối hợp giữa Nhà xuất bản Tư pháp và các đơn vị, ông Đàm Văn Tuấn - Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp cho biết: Nhà xuất bản Tư pháp ngày càng khẳng định vị thế, thương hiệu, uy tín trong làng xuất bản. Các ấn phẩm sách pháp luật đa dạng về thể loại từ sách nghiên cứu, sách chính trị pháp lý, văn hóa pháp lý cho đến sách giáo khoa, giáo trình, sách phổ biến pháp luật đã không ngừng hoàn thiện bảo đảm chất lượng, hình thức đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu bạn đọc khắp các vùng, miền; đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin pháp luật và tư pháp ngày càng đa dạng của Nhân dân cũng như nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn của cán bộ tư pháp. Với những kết quả đã đạt được, Nhà xuất bản Tư pháp được đánh giá là một trong 10 nhà xuất bản hàng đầu tại Việt Nam.
Ông Đàm Văn Tuấn nhấn mạnh, Nhà xuất bản Tư pháp được Bộ Tư pháp giao thực hiện chức năng in và phát hành một số biểu mẫu và sổ hộ tịch để sử dụng cho công tác đăng ký các sự kiện hộ tịch tại cơ quan đăng ký hộ tịch. Trong thời gian qua, Nhà xuất bản Tư pháp đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Bộ Tư pháp giao.
Phát biểu tại Hội nghị, ông Phan Văn Phong - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị cho biết, trong nhiều năm qua, Nhà xuất bản Tư pháp tiếp tục khẳng định thương hiệu, uy tín của một nhà xuất bản chuyên ngành pháp luật. Đề cập đến nâng cao hiệu quả phát hành các ấn phẩm, ông Phong đề nghị “Nhà xuất bản Tư pháp cần tăng cường công tác quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu các ấn phẩm tới các cơ quan tư pháp địa phương”. Đồng thời, ông Phong đề nghị “Bộ Tư pháp cần quan tâm hơn nữa và đề nghị các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, các cơ quan tư pháp địa phương tiếp tục ủng hộ, phối hợp tích cực với Nhà xuất bản Tư pháp trong công tác xuất bản”.
Tại Hội nghị, đánh giá về công tác xuất bản, ông Vũ Duy Hiển - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên cho biết “Nhà xuất bản Tư pháp nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất bản, các ấn phẩm Nhà xuất bản Tư pháp luôn bảo đảm chất lượng về nội dung và hình thức, không có sai sót về tư tưởng, chính trị trong bối cảnh nhiều nhà xuất bản đã có sai phạm và bị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xử lý”. Về công tác phát hành biểu mẫu, sổ hộ tịch, ông Hiển nhấn mạnh “Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp tích cực với Nhà xuất bản Tư pháp trong đăng ký, mua các loại biểu mẫu, sổ hộ tịch và thanh toán kịp thời”. Luật Hộ tịch số 06/2014/QH13 được Quốc Hội khóa XIII, kỳ họp thứ 8 thông qua sẽ có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, theo đó đề nghị “Bộ Tư pháp nghiên cứu, thiết kế, in biểu mẫu hình thức đẹp, nội dung phù hợp và đặc biệt cần có hình thức chống giả nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về công tác hộ tịch”.
Cũng tại Hội nghị, thay mặt Nhà xuất bản Tư pháp, ông Đàm Văn Tuấn đã đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của các Sở Tư pháp trong đăng ký, quản lý, sử dụng biểu mẫu, sổ hộ tịch, đặt hàng mua sách pháp luật xây dựng tủ sách pháp luật xã, phường, thị trấn để đáp ứng yêu cầu công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại địa phương.
Trong bầu không khí đầm ấm, chân tình, cởi mở của Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất cao với các ý kiến phát biểu tại Hội nghị, bày tỏ tình cảm, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của Nhà xuất bản Tư pháp đã đạt trong thời gian qua như cung cấp kịp thời, đúng chất lượng, số lượng, chủng loại các loại biểu mẫu, sổ hộ tịch đáp ứng yêu cầu của công tác quản lý nhà nước về tư pháp tại địa phương; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tới mọi tầng lớp Nhân dân. Các đại biểu khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp chặt chẽ cùng Nhà xuất bản Tư pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác xuất bản góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của Ngành Tư pháp./.
                                                                    Tổ Website Nhà xuất bản Tư pháp