Hôm nay, Thứ tư ngày 17 tháng 08 năm 2022

Kỉ niệm thành lập Nhà xuất bản Tư pháp

Liên kết website

Bộ Tư pháp hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 (năm 2021)

23/04/202

Hòa chung không khí phấn khởi, sôi nổi của Ngày Sách Việt Nam 21/4, hưởng ứng ngày Sách và bản quyền Thế giới 23/4, sáng nay (20/4), Bộ Tư pháp tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 (năm 2021) bằng hình thức trực tuyến tại 06 điểm cầu, kết hợp với chính thức công bố, vận hành App điện tử sách pháp luật của Nhà xuất bản Tư pháp và tri ân, biểu dương các tác giả, khách hàng tiêu biểu, nổi bật năm 2020, 2021.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; đồng chí Đinh Trung Tụng, nguyên Thứ trưởng, Chuyên gia cao cấp Bộ Tư pháp cùng đại diện Cục Xuất bản, In, Phát hành - Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện Hội Xuất bản Việt Nam và đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ; cán bộ, công chức Bộ Tư pháp.
Về phía Nhà xuất bản Tư pháp có đồng chí Hồ Quang Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Chi Bộ, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp.
Phát biểu khai mạc buổi lễ, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp Hồ Quang Huy cho biết, “Ngày Sách Việt Nam” là một sự kiện văn hóa hết sức ý nghĩa, tiếp nối truyền thống hiếu học, trọng tri thức của dân tộc Việt Nam, là ngày hội tôn vinh giá trị của sách – ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.
Nhận thức sâu sắc giá trị của việc hình thành văn hóa đọc và hệ thống các xuất bản phẩm mang đậm tính chất chuyên môn ngành, ngày 06/7/2020, Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp đã ban hành Kế hoạch số 138-KH/BCS triển khai Chỉ thị số 44-CT/TW ngày 16/4/2020 của Ban Bí thư về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xuất bản, phát hành và nghiên cứu, học tập sách lý luận, chính trị của Bộ Tư pháp. Trên cơ sở đó, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ban hành Danh mục sách lý luận, chính trị năm 2021 của Bộ Tư pháp, đồng thời xác định một trong những giải pháp quan trọng là phải tiếp tục đẩy mạnh văn hóa đọc, tăng cường tình yêu sách, tiếp thu tri thức từ sách, đọc nhiều, đọc rộng, vận dụng sáng tạo tri thức vào công việc thực tiễn.
 

 
Đồng chí Hồ Quang Huy bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ để không ngừng phát huy văn hóa đọc trong Bộ, ngành Tư pháp cũng như mong các chuyên gia, nhà khoa học, các tác giả tiếp tục gắn bó, dành nhiều tâm sức để biên soạn, xuất bản các ấn phẩm có giá trị, thu hút bạn đọc trong và ngoài ngành Tư pháp.
Đại diện cho các đoàn viên thanh niên đơn vị thuộc Bộ phát biểu cảm nghĩ về tình yêu sách, đồng chí Nguyễn Quang Huy, Ủy viên BCH Đoàn Bộ, Bí thư Chi đoàn Vụ Hợp tác quốc tế cho rằng, đối với các bạn trẻ, sách là nguồn tham khảo, là học liệu, tài liệu đáng tin cậy, giúp trau dồi kiến thức và phục vụ tốt cho công việc hàng ngày; mỗi Đoàn viên, thanh niên hãy hình thành thói quen đọc sách, rèn luyện khả năng đọc nhanh, đọc có mục đích, có chọn lọc; đồng thời, đồng chí hy vọng Thư viện Bộ sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc, nhận được thêm nhiều cuốn sách, tài liệu quý phục vụ mục đích nghiên cứu chung cũng như để lưu trữ, truyền đạt lại cho những thế hệ sau tiếp tục khai thác, sử dụng.
 
Phát biểu đại diện các tác giả tiêu biểu, LS.TS. Lưu Tiến Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Hợp tác quốc tế, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã trình bày cảm nhận về tình yêu với sách, văn hóa đọc; những kinh nhiệm, kỹ năng trong xuất bản sách nói chung và ấn phẩm “37 án lệ đầu tiên của Việt Nam - Phân tích và luận giải” nói riêng.
Chúc mừng Nhà xuất bản Tư pháp, các tác giả, cộng tác viên về những kết quả trong công tác xuất bản, in, phát hành sách Tư pháp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh nhấn mạnh, buổi lễ chính là dịp để tôn vinh những đóng góp của các tác giả, phát huy giá trị cao đẹp, ý nghĩa thực tiễn sâu sắc của văn hóa đọc. Theo Thứ trưởng, những kết quả đó chính là nhờ việc xây dựng được đội ngũ cộng tác viên, tác giả có năng lực, tâm huyết với nghề để có những bản thảo có giá trị uy tín, có chất lượng, thu hút bạn đọc. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh cũng đề nghị, trong thời gian tới, công tác biên tập, phát hành, xuất bản ấn phẩm phải tiếp tục được coi là khâu “then chốt”, quyết định thái độ, sự gắn bó của bạn đọc đối với các xuất bản phẩm. Qua đó, tăng cường công tác phối hợp giữa Nhà xuất bản Tư pháp với các đơn vị thuộc Bộ, pháp chế ban, ngành, tư pháp các địa phương…
Buổi lễ đã công bố và vinh danh tác giả tiêu biểu, khách hàng tiêu biểu trong năm 2020, 2021; Trao tặng sách pháp luật cho Thư viện Bộ Tư pháp nhân Ngày Sách Việt Nam; Công bố và trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc phê duyệt danh mục sách lý luận, chính trị năm 2021 của Bộ Tư pháp. Đặc biệt, tại buổi lễ cũng đã Công bố, chính thức vận hành App điện tử được cài đặt trên thiết bị điện thoại thông minh nhằm đáp ứng mục tiêu tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá và phát hành các ấn phẩm của Nhà xuất bản Tư pháp.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
 
 
 
 N.D - Trung tâm Thông tin
Xem thêm »

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT