Hôm nay, Thứ ba ngày 27 tháng 09 năm 2022

Kỉ niệm thành lập Nhà xuất bản Tư pháp

Liên kết website

Bộ Tư pháp: Tăng cường phối hợp trong quản lý báo chí, xuất bản

09/11/202

Ngày 6/11, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã làm việc cùng đại diện các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp - Khu vực phía Nam liên quan đến việc phối hợp trong quản lý báo chí, xuất bản.

Báo PLVN luôn đồng hành cùng ngành Tư pháp

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị đã báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch công tác trong 10 tháng đầu năm 2020, công tác phối hợp tuyên truyền giữa cơ quan báo chí với các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp khu vực phía Nam. 

Các đơn vị cũng đã chỉ ra những mặt hạn chế trong hoạt động và công tác phối hợp giữa các đơn vị thuộc Bộ, từ đó đưa ra những kiến nghị, đề xuất tham mưu đến với Thứ trưởng và từng đơn vị.

Đại diện Báo PLVN, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh cho biết, quá trình công tác, báo nói chung và các cơ quan đại diện nói riêng luôn gắn chặt với các sự kiện, hoạt động của Bộ, ngành tư pháp. Cụ thể như Cơ quan đại diện TP HCM và hai chuyên trang có sự phối hợp chặt chẽ với Cục công tác phía Nam và các đơn vị. Báo luôn cử phóng viên đưa tin kịp thời các hoạt động của lãnh đạo Bộ. Trong đó, Ban Nội chính chuyên trách phụ trách các hoạt động từ Bộ Tư pháp. 

Ngoài ra, các phóng viên, cơ quan, văn phòng đại diện khu vực thường xuyên liên hệ, trao đổi công việc với các Sở Tư pháp, Cục THADS các địa phương, Học viện Tư pháp... Báo cũng thường xuyên mời đại diện các đơn vị tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội do Báo tổ chức thực hiện. 

Ông Quách Văn Dương, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp cũng cho biết, hệ thống phát hành không ngừng được mở rộng trên phạm vi toàn quốc, kịp thời cung cấp các ấn phẩm tới tay bạn đọc. Cục công tác phía Nam cũng đã tạo điều kiện hỗ trợ bằng cách giới thiệu, quảng bá các xuất phản phẩm của đơn vị đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân… 

Nhiều đề xuất, yêu cầu để phát triển

Tại buổi làm việc, phía Sở Tư Pháp TP HCM, Cục THADS TP HCM, Học viện Tư pháp cơ sở TP HCM đã có những gợi ý để phía Báo Pháp luật Việt Nam và Nhà xuất bản Tư pháp tăng cường hơn nữa độ phủ thông tin, có nhiều hơn những thông tin độc đáo, nhất là tạo bản sắc riêng. 

Đơn cử phía Cục THADS mong muốn báo chuyển tải thông tin các vụ cưỡng chế để minh định thông tin, tránh những luồng thông tin sai trái… Phía Học viện Tư pháp gợi ý các đơn vị khai thác tốt các chuyên gia đang công tác tại Học viện, các học viên của Học viện vì Học viện có đa dạng nguồn học viên, trong đó có cả học viên là chuyên gia trong từng lĩnh vực. 

Qua buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của các đơn vị thuộc Bộ tại khu vực phía Nam. Trong đó, đề cao vai trò quan trọng của cơ quan báo chí ngành nói chung và Báo PLVN nói riêng trong công tác phổ biến, tuyên truyền pháp luật, thúc đẩy hoàn thiện, đồng bộ hệ thống pháp luật gắn với quản lý nhà nước. 

Đồng thời, Thứ trưởng đã đưa ra nhiều kết luận, đề xuất nhằm tiếp tục phát huy nhiều hơn nữa vai trò, chức năng của từng cơ quan, tổ chức.  Đó là cần tăng cường sự phối hợp giữa Cục công tác phía Nam của Bộ Tư pháp với các cơ quan khác của Bộ trong công tác báo chí, xuất bản. Cục công tác phía Nam phát huy hơn nữa vai trò tham mưu cho Bộ trưởng đối với các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của mình trong lĩnh vực báo chí, xuất bản.

Bên cạnh đó, Báo PLVN tăng cường hơn nữa việc phối hợp với các cơ quan khác như Sở Tư pháp, cơ quan thi hành án, Luật sư, Học viện Tư pháp… để thông tin kịp thời, có chiều sâu, đặc biệt là các thông tin hoạt động của lãnh đạo Bộ. Có cách tiếp cận riêng, mang bản sắc của báo để gắn kết các cơ quan, đơn vị lại với nhau. 

Nhà Xuất bản Tư pháp cần phối hợp chặt chẽ với Bộ để tăng cường xuất bản các tài liệu, sách phục vụ cho nhu cầu của khu vực phía Nam vì đây là khu vực rất năng động. Kết hợp với Học viện Tư pháp để có thêm khách hàng, mở rộng thị trường.

 
H.Mẫn – G.Nguyễn
Nguồn: https://baophapluat.vn
Xem thêm »

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT