Hôm nay, Thứ năm ngày 02 tháng 05 năm 2024

Bàn giao công tác của Nhà xuất bản Tư pháp giữa Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền và Thứ trưởng Phan Chí Hiếu

17/09/201

Thực hiện Quyết định số 2022/QĐ-BTP ngày 03/9/2014 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc phân công công tác của Bộ trưởng và các Thứ trưởng, sáng Thứ hai ngày 15/9/2014, tại Hội trường A Trụ sở cơ quan Bộ Tư pháp, Bộ Tư pháp tổ chức bàn giao phụ trách công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành đối với Nhà xuất bản Tư pháp giữa Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền và Thứ trưởng Phan Chí Hiếu.

Thừa ủy quyền của đồng chí Đàm Văn Tuấn, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp, đồng chí Trần Mạnh Đạt, Phó Giám đốc kiêm Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tư pháp đã thay mặt Lãnh đạo Nhà xuất bản Tư pháp báo cáo những nét cơ bản về công tác tổ chức cán bộ, các nhiệm vụ đang triển khai của Nhà xuất bản Tư pháp. Trong bản báo cáo, đồng chí Trần Mạnh Đạt đã nêu những thuận lợi và khó khăn của Nhà xuất bản Tư pháp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, đồng thời cũng đề xuất những kiến nghị đối với Lãnh đạo Bộ trong công tác chỉ đạo, điều hành để Nhà xuất bản Tư pháp triển khai tốt hơn những nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí Trần Mạnh Đạt khẳng định dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền, Nhà xuất bản Tư pháp đã có những bước phát triển vững chắc, mặc dù có những bước thăng trầm nhưng Thứ trưởng đã luôn đồng hành, quan tâm chỉ đạo sát sao để các lĩnh vực công tác ngày càng khởi sắc.
Với trách nhiệm và tình cảm dành cho Nhà xuất bản Tư pháp, Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền đã ôn lại những kỷ niệm trong những năm tháng được Bộ trưởng giao phụ trách Nhà xuất bản Tư pháp. Từ những khó khăn Nhà xuất bản Tư pháp gặp phải trong giai đoạn 2008 - 2009, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ và trực tiếp là Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền, bằng sự quyết tâm, nỗ lực của tập thể các thế hệ Lãnh đạo của Nhà xuất bản Tư pháp và toàn thể đội ngũ công chức, viên chức, người lao động, Nhà xuất bản Tư pháp đã chủ động nghiên cứu, tìm tòi những giải pháp để từng bước khắc phục khó khăn, đưa Nhà xuất bản Tư pháp đi vào ổn định và phát triển. Thứ trưởng đánh giá cao việc Nhà xuất bản Tư pháp đã tham mưu trình Bộ trưởng ký ban hành Đề án kiện toàn tổ chức, đổi mới hoạt động của Nhà xuất bản Tư pháp giai đoạn 2009 - 2015, định hướng đến năm 2020. Trước những khó khăn, thách thức trước mắt, Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền đã căn dặn tập thể Lãnh đạo, viên chức, người lao động Nhà xuất bản Tư pháp đoàn kết, đồng tâm, nhất trí để đưa Nhà xuất bản Tư pháp tiếp tục phát triển, chú trọng đến công tác xuất bản các xuất bản phẩm phục vụ yêu cầu quản lý nhà nước của Bộ Tư pháp, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ pháp luật, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng lưu ý Nhà xuất bản Tư pháp để triển khai tốt hơn nhiệm vụ được giao cần quan tâm đến một số giải pháp sau:
1. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác biên tập, chú trọng tìm tòi và thực hiện đồng bộ các giải pháp để thu hút các xuất bản phẩm liên quan đến lĩnh vực pháp luật về với Nhà xuất bản Tư pháp.
2. Đề nghị Nhà xuất bản Tư pháp nghiên cứu, phân tầng bạn đọc để đưa ra các ấn phẩm phù hợp hơn với từng đối tượng bạn đọc.
3. Cần phối hợp chặt chẽ với Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, duy trì tốt mối quan hệ với các Sở Tư pháp địa phương để phát triển các đầu sách trong Tủ sách pháp luật tại xã, phường, thị trấn; phát triển mạng lưới cộng tác viên phát hành sách để nhanh chóng đưa các xuất bản phẩm của Nhà xuất bản Tư pháp đến tay bạn đọc.
4. Nhà xuất bản Tư pháp cần chỉ đạo sát sao Trung tâm Hỗ trợ xuất bản và phát hành sách pháp luật tại thành phố Hồ Chí Minh để khai thác thêm bản thảo, cộng tác viên và phát triển thị trường phía Nam.
Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền gửi lời cảm ơn chân thành đến các thế hệ Lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động Nhà xuất bản Tư pháp trong suốt thời gian qua đã luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, qua đó góp phần giúp Thứ trưởng hoàn thành nhiệm vụ được Bộ trưởng phân công. Đồng thời, Thứ trưởng vẫn sẽ luôn dành sự quan tâm, theo dõi và ủng hộ Nhà xuất bản Tư pháp trong quá trình triển khai nhiệm vụ.
Thứ trưởng Phan Chí Hiếu trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao các đơn vị thuộc lĩnh vực Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền phụ trách, tạo điều kiện thuận lợi cho Thứ trưởng Phan Chí Hiếu nhận nhiệm vụ mới. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đề nghị tập thể Lãnh đạo, viên chức và người lao động Nhà xuất bản Tư pháp tiếp tục ủng hộ và phối hợp chặt chẽ để Thứ trưởng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thứ trưởng yêu cầu Nhà xuất bản Tư pháp chuẩn bị kỹ các nội dung về công tác tổ chức, đội ngũ cán bộ, rà soát các nhiệm vụ trong năm 2014 và định hướng năm 2015 để phục vụ cho buổi làm việc giữa Thứ trưởng và Nhà xuất bản Tư pháp trong thời gian tới.
Đồng chí Trần Mạnh Đạt, Phó Giám đốc kiêm Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tư pháp thay mặt lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động Nhà xuất bản Tư pháp trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền đã dành cho Nhà xuất bản Tư pháp. Đồng chí Trần Mạnh Đạt cũng đề nghị trong thời gian tới, Nhà xuất bản Tư pháp tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Cán sự, Lãnh đạo Bộ và trực tiếp là Thứ trưởng Phan Chí Hiếu để Nhà xuất bản Tư pháp tiếp tục phát triển bền vững./.
Tổ Website Nhà xuất bản Tư pháp