Hôm nay, Thứ sáu ngày 03 tháng 05 năm 2024

Nhà xuất bản Tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2014

31/07/201

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2014 của Nhà xuất bản Tư pháp đã được Lãnh đạo Bộ Tư pháp phê duyệt, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, sáng ngày 30/7/2014 tại Trụ sở số 225 - Tổ 44 - Phường Quan Hoa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội, Nhà xuất bản Tư pháp đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2014, đồng chí Nguyễn Thuý Hiền - Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Tùng, Phó Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động của Nhà xuất bản Tư pháp.
Hội nghị đã nghe đồng chí Đàm Văn Tuấn, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2014 của Nhà xuất bản Tư pháp. Báo cáo đánh giá toàn diện kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, những khó khăn, tồn tại, hạn chế, những nguyên nhân, giải pháp, biện pháp khắc phục những hạn chế, khó khăn, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2014.
Theo đánh giá, với tinh thần bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Ngành Tư pháp, trong 6 tháng đầu năm Nhà xuất bản Tư pháp đã đạt được những kết quả ghi nhận trên các mặt công tác như công tác xây dựng thể chế, tổ chức cán bộ, công tác biên tập, đặc biệt công tác phát hành đã có những kết quả vượt bậc, doanh thu từ phát hành sách tự in tăng so với cùng kỳ năm 2013. Nhà xuất bản Tư pháp đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và các Luật được Quốc hội khóa XIII kỳ họp thứ 7 thông qua. Các ấn phẩm của Nhà xuất bản Tư pháp tiếp tục được nâng cao, tạo  dấu ấn trong lòng độc giả, đã khẳng định thêm uy tín của Nhà xuất bản Tư pháp trong Ngành Xuất bản và trong xã hội, góp phần hiệu quả vào công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của Đảng và Nhà nước.
Nhà xuất bản Tư pháp luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ, Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp trong các hoạt động của đơn vị. Ngoài ra, Nhà xuất bản Tư pháp tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ từ các đơn vị thuộc Bộ trong công tác xuất bản sách tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tài liệu phục vụ công tác đào tạo cán bộ tư pháp của Bộ, Ngành. Đội ngũ công chức, viên chức có trình độ chuyên môn, yêu nghề, có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất bản; tập thể công chức, viên chức đoàn kết, đồng lòng tạo nên sức mạnh tập thể giúp Nhà xuất bản Tư pháp hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Bộ, Ngành giao.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thuý Hiền đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của công chức, viên chức và người lao động Nhà xuất bản trên các mặt công tác trong 6 tháng đầu năm 2014, Nhà xuất bản Tư pháp đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Ngành Tư pháp, xuất bản những ấn phẩm chất lượng, đúng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ kinh doanh. Thứ trưởng chỉ đạo trong 6 tháng cuối năm, Nhà xuất bản Tư pháp tiếp tục thực hiện Đề án đổi mới, kiện toàn tổ chức hoạt động của Nhà xuất bản Tư pháp giai đoạn 2010-2015, định hướng đến năm 2020 và đánh giá kết quả thực hiện Đề án chuẩn bị cho tổng kết thực hiện Đề án trong năm 2015; tiếp tục hoàn thiện công tác xây dựng thể chế, kiện toàn tổ chức bộ máy; xây dựng chiến lược kinh doanh dài hạn nhằm đưa Nhà xuất bản Tư pháp phát triển; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, trong đó tập trung nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Nhà xuất bản Tư pháp đặc biệt cán bộ làm công tác biên tập, phát hành, đội ngũ cán bộ quy hoạch lãnh đạo cấp Phòng tạo nguồn cho việc kiện toàn đội ngũ cán bộ; xây dựng đội ngũ cộng viên phát hành, cộng tác viên biên tập nhằm đáp ứng yêu cầu của công tác xuất bản trong giai đoạn hiện nay; đồng thời có những giải pháp, cơ chế chính sách đối với Trung tâm Hỗ trợ xuất bản và phát hành sách pháp luật của Nhà xuất bản Tư pháp tại thành phố Hồ Chí Minh giúp Trung tâm vượt qua khó khăn thực hiện nhiệm vụ chính trị đó là quảng bá, mở rộng thị phần sách pháp luật tại thị trường phía Nam.
Thứ trưởng nhấn mạnh, công tác xây dựng trụ sở tại số 35 Trần Quốc Toản, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội có ý nghĩa rất quan trọng đối với Nhà xuất bản Tư pháp, do vậy, Nhà xuất bản Tư pháp cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan phấn đấu hoàn thành công tác xây dựng trụ sở theo tiến độ. Về phía Bộ, Lãnh đạo Bộ sẽ quan tâm và chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về nguồn vốn đầu tư cho công tác xây dựng trụ sở Nhà xuất bản Tư pháp đảm bảo hỗ trợ 50% kinh phí theo quy định.
Thay mặt Ban Lãnh đạo Nhà xuất bản Tư pháp, đồng chí Đàm Văn Tuấn, Giám đốc đã phát biểu cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng, đồng thời hứa với Lãnh đạo Bộ, Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp tập thể công chức, viên chức và người lao động Nhà xuất bản Tư pháp sẽ đoàn kết, nỗ lực, chung tay chung sức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng cuối năm./.
                                                                                     Tổ Website Nhà xuất bản Tư pháp