Hôm nay, Chủ nhật ngày 05 tháng 05 năm 2024

Chi đoàn thanh niên Nhà Xuất bản Tư pháp tham gia các hoạt động tình nguyện của Đoàn Bộ tại các tỉnh miền Trung

30/07/201

Thực hiện Kế hoạch công tác thanh niên năm 2014, từ ngày 20/7 đến ngày 27/7/2014, Chi đoàn thanh niên Nhà Xuất bản Tư pháp đã tích cực tham gia các Chương trình tình nguyện hè 2014 do Đoàn Bộ tổ chức tại 3 tỉnh miền Trung là Quảng Bình, Hà Tĩnh và Quảng Trị.

Hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện 2014”, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp đã phối kết hợp với Đoàn thanh niên Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV (chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội), Chi đoàn Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên triển khai chương trình tình nguyện hè 2014 kéo dài 8 ngày (20/7 đến 27/7/2014) tại 3 tỉnh miền Trung là Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị. Chi đoàn thanh niên Nhà Xuất bản Tư pháp đã tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn.
Tại tỉnh Quảng Bình, Đoàn tình nguyện đã có buổi làm việc và được sự đồng ý của Lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình về việc triển khai các hoạt động tình nguyện tại 3 xã đặc biệt khó khăn là Quảng Lưu (huyện Quảng Trạch) Quảng Sơn và Quảng Hải (Thị xã Ba Đồn). Từ ngày 21/7 đến ngày 25/7, các đoàn viên, thanh niên của Đoàn Thanh niên Bộ đã tiến hành tuyên truyền và phổ biến pháp luật cho bà con với những nội dung cơ bản của Hiến pháp 2013, những điểm mới của Luật Đất đai 2013… Đồng thời trao tặng 15 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn 3 xã. Đặc biệt, nhờ sự hỗ trợ tham gia của Đoàn Thanh niên Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV (chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội), Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp và Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Bình, Đoàn tình nguyện đã trao tặng 01 căn Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Mai (xã Quảng Lưu). Từ sự ủng hộ của các đơn vị, Đoàn tình nguyện đã tặng 04 Tủ sách, trong đó có 1 Tủ sách pháp luật cho UBND xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch và 3 Tủ sách học tập cho học sinh các Trường Mầm non trên địa bàn 3 xã. Trong những ngày làm việc tại Quảng Bình, các thành viên trong Đoàn đã tới thăm và dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến sáng ngày 22/6.
Tại tỉnh Quảng Trị, hướng tới lễ kỉ niệm 67 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7, trong ngày 26/7 các đoàn viên, thanh niên đã có buổi dâng hương tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Đường 9, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị. Đồng thời, Đoàn Bộ cũng góp mặt trong buổi lễ Đêm Hoa đăng, thả đèn tri ân các liệt sỹ đã hy sinh trên dòng sông Thạch Hãn do Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Đoàn Thanh niên Thị xã Quảng Trị tổ chức. Ngoài ra, Đoàn cũng trao tặng nhiều suất quà giá trị cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện Triệu Phong.
Đặc biệt, trong ngày 27/7, Đoàn Thanh niên Bộ Tư Pháp do đồng chí Hồ Quang Huy (Phó Bí thư Đoàn Bộ) dẫn đầu, đã dâng hương kính viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn (Quảng Trị), Khu mộ 10 nữ thanh niên xung phong tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh). Đây là những hoạt động vô cùng ý nghĩa thể hiện sự cảm kích và lòng biết ơn của các tình nguyện viên trong Đoàn tới các bậc thế hệ cha anh đi trước, những người đã hy sinh vì độc lập, tự do, thống nhất của Đất nước.
Chiến dịch tình nguyện hè 2014 của Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực tại 3 tỉnh miền Trung đã được tổ chức thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và các cấp chính quyền địa phương./.
                                                                                                                 Chi đoàn Nhà Xuất bản Tư pháp