Hôm nay, Chủ nhật ngày 05 tháng 05 năm 2024

Nhà xuất bản Tư pháp tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam” năm 2014

22/04/201

Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, văn hóa đọc, nâng cao nhận thức về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Ngày Sách Việt Nam cũng góp phần tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.

Hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam 21/4” và “Ngày hội đọc sách và bản quyền Thế giới 23/4”, Nhà xuất bản Tư pháp tổ chức trưng bày, quảng bá giới thiệu và phát hànhcác ấn phẩm của Nhà xuất bản tại Văn phòng Quốc hội, Trụ sở Bộ Tư pháp và Trường Đại học Luật Hà Nội.
Tham dự đợt hưởng ứng ngày Sách Việt Nam, gian hàng trưng bày
 sách của Nhà xuất bản Tư pháp được đón tiếp nhiều độc giả quan tâm, trong đó có một số lãnh đạo cấp cao, các nhà khoa học có uy tín trong lĩnh vực pháp luật.
Đây là lần thứ Ba, Nhà xuất bản Tư pháp tổ chức ngày hội đọc sách để hưởng ứng “Ngày hội đọc sách và bản quyền thế giới”. Việc tổ chức ngày hội đọc sách có ý nghĩa đẩy mạnh văn hóa đọc, thúc đẩy sự phát triển của ngành xuất bản và tăng cường bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với các ấn phẩm.

Nhân dịp này, Nhà xuất bản Tư pháp đã phối hợp với Trường Đại học Luật Hà Nội tặng 10 phần quà cho sinh viên đến thư viện đọc sách nhiều nhất; phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp tặng sách cho Tủ sách pháp luật xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình; tặng cho Thư viện Quốc gia Việt Nam 50 đầu sách để gửi đến thư viện địa phương.
Sau đợt hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, Nhà xuất bản Tư pháp đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp cho việc tổ chức bản thảo và phát hành sách để thời gian tới công tác xuất bản được tốt hơn.

Đức Hiển