Hôm nay, Thứ bảy ngày 20 tháng 04 năm 2024

Nhà xuất bản Tư pháp phối hợp với Trường Đại học Luật - Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

05/03/201

Thực hiện Kế hoạch tổ chức triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 416/QĐ-BTP ngày 24 tháng 02 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, sáng ngày 05 tháng 3 năm 2014, Nhà xuất bản Tư pháp phối hợp với Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013.

Tham dự và báo cáo tại Hội nghị có GS.TS. Phan Trung Lý - Uỷ viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Ủy viên Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Trưởng ban biên tập dự thảo Hiến pháp; Đồng chí Nguyễn Văn Phúc - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội, Phó Trưởng ban biên tập dự thảo Hiến pháp.
Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Trường Đại học Luật Hà Nội, lãnh đạo Nhà xuất bản Tư pháp, cán bộ, công chức, viên chức của Trường Đại học Luật Hà Nội và Nhà xuất bản Tư pháp cùng đông đảo sinh viên của Trường đại học Luật Hà Nội.
Thay mặt Ban tổ chức, Tiến sỹ Trương Quang Vinh - Phó Hiệu trưởng Trường đại học Luật Hà Nội báo cáo: Từ khi Trung ương và Quốc hội có chủ trương và thực hiện việc tổng kết việc thi hành Hiến pháp năm 1992, Trường Đại học Luật Hà Nội đã có nhiều đóng góp tích cực và có chất lượng đối với công tác tổng kết, xây dựng và hoàn thiện dự thảo Hiến pháp như tổ chức Hội thảo khoa học, hội nghị, diễn đàn góp ý,… Nhà xuất bản Tư pháp cũng tiến hành nghiên cứu và xuất bản nhiều ấn phẩm có giá trị lý luận và thực tiễn có liên quan đối với quá trình này. Sau khi Hiến pháp được ban hành, công việc triển khai thi hành Hiến pháp của ngành Tư pháp nói chung, Trường Đại học Luật Hà Nội và Nhà xuất bản Tư pháp nói riêng là công việc vô cùng quan trọng đối với các cơ sở đào tạo, nghiên cứu, xuất bản hàng đầu trong cả nước về lĩnh vực pháp lý.
Hội nghị đã nghe báo cáo viên giới thiệu những nội dung cơ bản của Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 và giải đáp những câu hỏi của các đại biểu để làm rõ các điểm mới của Hiến pháp nhằm phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và xuất bản.
Hội nghị triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một hoạt động rất quan trọng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên. Qua Hội nghị này, Nhà xuất bản Tư pháp và Trường Đại học Luật Hà Nội thể hiện sự phối kết hợp chặt chẽ trong công tác nói chung và công tác xuất bản sách, tài liệu nói riêng để phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học cho giảng viên, sinh viên trong Trường./.
                                                                                                                                                                                     Tổ Website Nxb. Tư pháp