Hôm nay, Thứ tư ngày 22 tháng 05 năm 2024

Kỉ niệm thành lập Nhà xuất bản Tư pháp

Liên kết website

Bộ Tư pháp sôi nổi hoạt động kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

21/10/201

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019), được sự nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ, chiều 18/10, Công đoàn Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thi “Chị em Tư pháp khéo tay, hay làm”. Hội thi nhằm tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Tham dự Hội thi có đồng chí Phan Chí Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp; đồng chí Khương Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp; đại diện Lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam. Đặc biệt là sự tham gia của 19 đội thi đến từ 19 đơn vị thuộc Bộ cùng đông đảo các công chức, viên chức, người lao động của Bộ.
Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Nguyễn Thị Minh, Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý, Trưởng Ban Nữ công, Công đoàn Bộ Tư pháp nhấn mạnh trong suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã viết lên những trang sử vàng son làm vẻ vang giống nòi, dân tộc. Trong xã hội hiện đại, người phụ nữ ngày càng có vai trò quan trọng trong xã hội, các đức tính như công, dung, ngôn, hạnh của người phụ nữ Việt Nam luôn được xã hội tôn trọng.

Tiếp nối các phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phuc” và để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các chị em thi đua phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ, được sự quan tâm, nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ, Công đoàn Bộ Tư pháp tổ chức Hội thi “Chị em Bộ Tư pháp khéo tay hay làm” để kỷ niệm 89 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam.
Thông qua hoạt động kỷ niệm nhằm ôn lại truyền thống cách mạng, những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, giúp chị em phụ nữ nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ trong các giai đoạn cách mạng và thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phát huy tinh thần đoàn kết và lạc quan, sáng tạo của đội ngũ nữ cán bộ, công chức, viên chức Tư pháp vượt qua khó khăn, thách thức tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kế hoạch công tác của Bộ.
Phát biểu tại Hội thi, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của Công đoàn Bộ khi tổ chức sân chơi lành mạnh, vui tươi để không chỉ các chị em mà cả phái mạnh có thể thể hiện sự khéo léo, đảm đang của mình. Đồng thời tạo sự động viên, khích lệ và tăng cường giao lưu, đoàn kết giữa các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Bộ.

Với tỷ lệ cán bộ nữ chiếm 63%, Thứ trưởng khẳng định những kết quả tích cực mà Bộ, ngành đạt được thời gian qua là có sự nỗ lực, đóng góp không thể thiếu của các chị em. Trân trọng những kết quả ấy, nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nữ của Bộ Tư pháp sẽ luôn xinh tươi, hạnh phúc, đạt nhiều kết quả tốt trong công việc để góp phần đóng góp vào sự nghiệp phát triển của Bộ, ngành.
Tham dự cuộc thi có 19 đội là các đơn vị thuộc Bộ tham gia dự thi. Theo đó, mỗi đội sẽ trải qua hai phần thi là cắm hoa và cắt, gọt, bày đĩa trái cây. Mỗi phần thi đều đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế, sáng tạo và sự phối hợp chặt chẽ của các thành viên trong đội. Vì vậy, để đạt được mục tiêu đã đề ra, các đội thi cần tham gia tích cực, bình tĩnh, đoàn kết, quyết tâm và thể hiện hết tài năng và sự khéo léo để đạt kết quả tốt nhất.
Kết thúc Hội thi, giải nhất thuộc về Cục Bổ trợ tư pháp, Giải Nhì Tổng cục Thi hành án dân sự, Giải ba Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật.
 
Nguồn: moj.gov.vn
Xem thêm »

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT