Hôm nay, Thứ sáu ngày 19 tháng 04 năm 2024

Khởi công xây dựng trụ sở Nhà xuất bản Tư pháp

26/11/201

Thực hiện Quyết định số 107/QĐ-BTP ngày 18/5/2010 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc giao nhiệm vụ chủ đầu tư xây dựng công trình trụ sở Nhà xuất bản Tư pháp; Quyết định số 2810b/QĐ-BTP ngày 31/10/2012 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng công trình trụ sở Nhà xuất bản Tư pháp; Quyết định số 79/QĐ-XBTP ngày 30/10/2013 của Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp về việc phê duyệt kết quả đấu thầu gói thầu "thi công xây dựng" thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình trụ sở Nhà xuất bản Tư pháp tại số 35 Trần Quốc Toản - Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Trên cơ sở ý kiến đồng ý của Lãnh đạo Bộ về Kế hoạch Lễ khởi công xây dựng công trình trụ sở Nhà xuất bản Tư pháp, chiều ngày 25/11/2013, Nhà xuất bản Tư pháp đã long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng trụ sở Nhà xuất bản Tư pháp tại số 35 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đến dự và chỉ đạo Lễ khởi công có đồng chí Lê Hồng Sơn, Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp.
Buổi lễ còn có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo đại diện các đơn vị trong và ngoài Bộ Tư pháp như: Ban tuyên giáo Trung ương, Cục Xuất bản - Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban chỉ đạo cải cách Tư pháp Trung ương; đại diện Lãnh đạo Văn phòng, các Sở, ban, ngành có liên quan trên địa bàn thành phố Hà nội; đại diện UBND Quận Hoàn Kiếm, Lãnh đạo UBND và Công an phường Trần Hưng Đạo, đại diện Tổ dân phố; lãnh đạo Văn phòng, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Kế hoạch - Tài chính , Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật, Cục bồi thường Nhà nước, Thanh tra Bộ, Báo pháp luật Việt Nam, Học viện Tư pháp thuộc Bộ Tư pháp; đại diện chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn giám sát cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức Nhà xuất bản Tư pháp.
Thay mặt Lãnh đạo đơn vị, đồng chí Đàm Văn Tuấn, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp đã đọc diễn văn khởi công xây dựng trụ sở Nhà xuất bản Tư pháp. Theo nội dung diễn văn khởi công, công trình trụ sở Nhà xuất bản Tư pháp (diện tích xây dựng 162.00m2, diện tích sàn khoảng 877m2) sau khi xây dựng xong sẽ là một công trình kiên cố, công năng hiện đại, tiện dụng, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, góp phần phục vụ đắc lực cho công tác xuất bản trong giai đoạn mới, đảm bảo yêu cầu về mỹ thuật, chất lượng, đúng các quy định đầu tư xây dựng. Phương án thiết kế trụ sở được lựa chọn là phương án dự thi của Công ty khảo sát thiết kế và Tư vấn Xây dựng - Bộ Quốc phòng. Thiết kế thi công là Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn và đầu tư xây dựng đô thị Việt
Nam. Đơn vị thi công là Tổng công ty xây dựng ACC-244 - Quân chủng phòng không, không quân.
Cũng trong phần phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Giám đốc đã cảm ơn sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ; sự quan tâm giúp đỡ và ủng hộ nhiệt tình từ phía các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan, đặc biệt là từ phía các cơ quan, ban ngành và các cấp chính quyền của Thành phố Hà nội. Đồng chí Giám đốc hứa sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan, nhà thầu, tư vấn giám sát để khẩn trương thi công, sớm hoàn thành và đưa công trình vào sử dụng đúng tiến độ đặt ra. Đồng chí Giám đốc cũng mong rằng các đơn vị tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công và các đơn vị có liên quan sẽ lựa chọn lực lượng thi công và thiết bị tốt nhất để hoàn thành công trình an toàn, chất lượng và đúng thời hạn.
Thay mặt các nhà thầu, đại tá Phan Duy Lĩnh, Tổng Giám đốc Công ty ACC-244, Bộ Quốc phòng đã khẳng định với bề dày 40 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và đã thực hiện xây dựng, hoàn thành nhiều công trình có quy mô lớn cho các cơ quan Nhà nước, một số trường Đại học, chung cư lớn. Đồng chí tin tưởng rằng Công ty sẽ hoàn thành công trình đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường xung quanh. Đồng chí Tổng Giám đốc mong muốn nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, Uỷ ban nhân dân phường Trần Hưng Đạo, Tổ dân phố; các Sở, Ban ngành có liên quan tạo điều kiện giúp đỡ Tổng Công ty hoàn thành nhiệm vụ.
Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khởi công xây dựng, Thứ trưởng Lê Hồng Sơn đã nhấn mạnh “Việc khởi công xây dựng trụ sở Nhà xuất bản Tư pháp là sự kiện có ý nghĩa to lớn đối với Nhà xuất bản Tư pháp, đặc biệt sự kiện này trùng với dịp Nhà xuất bản Tư pháp vừa tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập, vì vậy việc khởi công xây dựng trụ sở Nhà xuất bản Tư pháp càng có một ý nghĩa to lớn hơn”.
Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Lê Hồng Sơn đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ hiệu quả của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, Uỷ ban nhân dân quận Hoàn Kiếm, phường Trần Hưng Đạo, Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội, các Sở, Ban, Ngành có liên quan cùng đơn vị thi công, tư vấn, giám sát trong suốt quá trình chuẩn bị và khởi công xây dựng trụ sở Nhà xuất bản Tư pháp. Đồng chí Thứ trưởng cũng mong rằng trong thời gian tới, Nhà xuất bản Tư pháp tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ nhiều mặt từ phía các cơ quan, ban ngành có liên quan. Thứ trưởng Lê Hồng Sơn cũng đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với Nhà xuất bản Tư pháp để công trình xây dựng đảm bảo chất lượng và bàn giao đúng tiến độ, quá trình thi công phải tuyệt đối an toàn, chấp hành đúng các quy định của pháp luật và của địa phương về xây dựng cơ bản./.
Tổ Website Nhà xuất bản Tư pháp