Hôm nay, Thứ sáu ngày 03 tháng 05 năm 2024

Chi đoàn Nhà xuất bản Tư pháp thăm và tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội

30/10/201

Thực hiện Kế hoạch công tác Đoàn thanh niên năm 2013, nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Chi bộ Nhà xuất phát phát động nhằm kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành Tư pháp, ngành Xuất bản và kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Nhà xuất bản Tư pháp; được sự đồng ý của Chi ủy, Lãnh đạo Nhà xuất bản, Chi đoàn Nhà xuất bản Tư pháp phối hợp với Công đoàn tổ chức đợt quyên góp, ủng hộ trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội.

Ngày 25 tháng 10 năm 2013, Chi đoàn đã tổ chức đi thăm và tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật thành phố Hà Nội (thôn Tràng An, xã Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội).
Tại buổi gặp gỡ, giao lưu và tặng quà này, đồng chí Lê Văn Hoàng – Giám đốc đã thay mặt Trung tâm giới thiệu chung với đoàn: Trung tâm có nhiệm vụ nuôi dưỡng, phục hồi chức năng, dạy văn hóa, dạy nghề, dạy chữ cho hơn 120 trẻ em độ tuổi từ 6 đến 18 tuổi thuộc diện trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi, trẻ là con hộ nghèo trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng chí gửi lời cảm ơn đến Chi bộ, Lãnh đạo Nhà xuất bản Tư pháp, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp đã quan tâm, tạo điều kiện cho Chi đoàn Nhà xuất bản đến thăm Trung tâm và chia sẻ những khó khăn về hoàn cảnh của các cháu cũng như về cơ sở vật chất và điều kiện của Trung tâm trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy nghề cho các cháu.
Cũng tại đây, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Nhà xuất bản đã có những hoạt động thiết thực như: trao tặng quà là quần áo cũ, sách vở, đồ dùng học tập, bánh kẹo… cho các cháu. Được chứng kiến những ánh mắt ngây thơ, những nụ cười hồn nhiên, trong trẻo của các cháu mà phần lớn trong số đó đều có hoàn cảnh hết sức đặc biệt khi gặp mặt, giao lưu và chia sẻ... khiến từng thành viên trong đoàn hết sức cảm động và nhận thấy rằng mỗi món quà trao đi là một yêu thương được gửi gắm thành công. Các thành viên trong đoàn đều tự nhủ rằng chắc chắn rằng sẽ có thêm nhiều chuyến đi thiết thực và hiệu quả trong thời gian tới.
Cùng tham gia đoàn, Đồng chí Trịnh Xuân Tùng - Chánh văn phòng Đoàn Bộ Tư pháp đánh giá cao sự chủ động của Chi đoàn Nhà xuất bản Tư pháp trong việc tổ chức các Đoàn đến thăm và tặng quà tại Trung tâm. Đồng chí cũng mong muốn sau chuyến đi này là bước đầu để Đoàn Bộ tìm hiểu về trung tâm, đồng thời sẽ có đề xuất với Ban chấp hành Đoàn Bộ, các Chi đoàn trực thuộc Đoàn Bộ nghiên cứu tiếp tục có thêm những đoàn đến thăm và tặng quà cho các cháu tại các trung tâm, góp phần thể hiện sự chia sẻ của cộng đồng đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
  Phong trào quyên góp, ủng hộ trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của cán bộ, đoàn viên, thanh niên Nhà xuất bản Tư pháp không chỉ hướng đến mục đích phần giúp đỡ trẻ em tại trung tâm bớt phần khó khăn, hơn hết, nó chính là hoạt động khắc sâu thêm tinh thần tương thân, tương ái, thể hiện tấm lòng của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong Nhà xuất bản, đồng thời mang ý nghĩa giáo dục đặc biệt về tư tưởng, đạo đức đối với đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn. Dẫu biết rằng không gì có thể bù đắp cho những thiệt thòi mà các em đang phải gánh chịu, chỉ mong những món quà bé nhỏ sẽ là sự động viên chia sẻ, với mong muốn đem đến niềm vui cho các em vốn sinh ra đã không được may mắn và cầu mong những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống sẽ đến với các em./.
 Chi đoàn Nhà xuất bản Tư pháp