Hôm nay, Thứ ba ngày 23 tháng 04 năm 2024

Kỉ niệm thành lập Nhà xuất bản Tư pháp

Liên kết website

Hội nghị khách hàng Nhà xuất bản Tư pháp năm 2022

19/12/202

Ngày 18/12, Nhà Xuất bản (NXB) Tư pháp tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2022. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc kiêm Tổng biên tập NXB Tư pháp Trần Mạnh Đạt cho biết trong năm 2022, NXB đã hoạt động tích cực, hiệu quả các công tác chuyên môn về sản xuất, kinh doanh cũng như có sự phối hợp nhịp nhàng với các đối tác, khách hàng, từ đó gặt hái được nhiều thành công.
Trong năm 2022, NXB Tư pháp đã thực hiện xuất bản gần 200 xuất bản phẩm với khoảng 423.000 bản in. Bên cạnh đó, công tác biên tập tiếp tục được kiểm soát chặt chẽ, không để xảy ra sai sót trong quá trình biên tập. Ngoài ra, NXB còn tổ chức biên tập những xuất bản phẩm có chất lượng với sự tham gia của nhiều tác giả , nhà khoa học tên tuổi trong lĩnh vực pháp luật, tạo được ấn tượng tốt trong lòng độc giả. Mặt khác, giữa NXB và các đơn vị trong cũng như ngoài Bộ Tư pháp đã có sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả trong việc xuất bản sách chuyên môn, nghiệp vụ, giáo trình, sách chính trị - pháp lý.
 

Giám đốc kiêm Tổng biên tập NXB Tư pháp Trần Mạnh Đạt phát biểu tại Hội nghị
 
Thay mặt Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những cố gắng, nỗ lực và tinh thần phối hợp của NXB trong thời gian qua. Thứ trưởng bày tỏ sự vui mừng trước kết quả hoạt động, sản xuất kinh doanh của NXB trong năm vừa qua, công tác phối hợp giữa NXB với các cơ quan đơn vị là đối tác, khách hàng tiếp tục gặt hái được nhiều khởi sắc.
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đề nghị NXB Tư pháp cần tiếp tục nghiên cứu nâng cao chất lượng của các ấn phẩm xuất bản, tìm kiếm, liên kết với các tác giả uy tín để lựa chọn, xuất bản các ấn phẩm, đầu sách có hàm lượng khoa học và giá trị thực tiễn cao; tiếp tục nghiên cứu ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong hoạt động xuất bản, xây dựng các kho dữ liệu, thư viện số, sách điện tử để phục vụ nhu cầu của độc giả, đẩy mạnh phát hành sách qua các kênh thương mại điện tử; phối hợp với các đơn vị quản lý nhà nước thuộc Bộ và các địa phương để tăng cường nghiên cứu, nâng cao chất lượng, đảm bảo số lượng các loại sổ sách, giấy tờ, biểu mẫu trong lĩnh vực hành chính, tư pháp, đảm bảo đúng quy định pháp luật, phù hợp với thực tiễn, thuận tiện khi sử dụng; đảm bảo thực hiện cơ chế tài chính, sử dụng các nguồn kinh phí từ ngân sách nhà nước theo đúng quy định để vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, vừa đảm bảo cân đối hợp lý về chế độ tài chính với đối tác, khách hàng.
 Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đề nghị các Sở Tư pháp chủ động phối hợp chặt chẽ với NXB tư pháp và các đơn vị liên quan thuộc Bộ trong việc đặt in các biểu mẫu giấy hộ tịch, lý lịch tư pháp đảm bảo yêu cầu, nhu cầu sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ được giao trên địa bàn địa phương; phối hợp với NXB tư pháp trong việc đặt hàng, nghiên cứu, xuất bản các ấn phẩm sách sách pháp luật phục vụ cho hoạt động công tác nghiên cứu xây dựng tổ chức thi hành pháp luật ở địa phương, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; tham mưu cho cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong việc in ấn, xuất bản, sử dụng các loại biểu mẫu, giờ tờ, xuất bản phầm không đúng quy định, không bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng.
Về phía các đơn vị thuộc Bộ liên quan, Thứ trưởng đề nghị tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ Nhà xuất bản Tư pháp trong việc nghiên cứu xuất bản các ấn phẩm, biểu mẫu, giấy tờ phục vụ hoạt động chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh quản lý của đơn vị, bảo đảm chất lượng, hiệu quả.
 
Lê Huy - Trung tâm Thông tin
Nguồn: moj.gov.vn
 
Xem thêm »

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT