Hôm nay, Thứ tư ngày 22 tháng 05 năm 2024

Kỉ niệm thành lập Nhà xuất bản Tư pháp

Liên kết website

Phải đưa tên tuổi của Nhà xuất bản Tư pháp vươn cao, vươn xa hơn nữa

08/02/202

Ngày 7/2, nhân dịp Xuân mới Nhâm Dần 2022, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cùng đoàn cán bộ của Bộ Tư pháp đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Nhà xuất bản Tư pháp.

Báo cáo với Bộ trưởng, Giám đốc kiêm Tổng Biên tập Nhà xuất bản (NXB) Tư pháp Trần Mạnh Đạt vui mừng cho biết, năm 2021, NXB Tư pháp là 1 trong 6 NXB uy tín của cả nước, được Hội đồng Giáo sư Nhà nước đánh giá cao. Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh tiếp tục khởi sắc với doanh thu đạt cao, thực hiện tốt phúc lợi cho đội ngũ cán bộ, người lao động.


Trong năm 2022 và các năm tới, theo ông Trần Mạnh Đạt, NXB Tư pháp sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy năng lực, sở trường, kinh nghiệm của đội ngũ cán bộ, người lao động. Đặc biệt, NXB Tư pháp sẽ tập trung giải quyết tốt mối quan hệ giữa hoạt động kinh doanh với tôn chỉ, mục đích của một đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, mối quan hệ giữa sách truyền thống và sách số… Trên cơ sở đó, Giám đốc kiêm Tổng Biên tập NXB Tư pháp mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện giúp đỡ của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ và sự quan tâm phối hợp của các đơn vị thuộc Bộ.

 

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long chúc tập thể cán bộ, người lao động NXB Tư pháp một năm mới mạnh khỏe, an khang thịnh vượng, vạn sự an lành, công việc hanh thông, thuận tiện, hiệu quả hơn. Theo Bộ trưởng, năm 2021 là một năm có nhiều thách thức đối với thế giới, khu vực, Việt Nam nói chung và Bộ, ngành Tư pháp, NXB Tư pháp nói riêng.

Tuy nhiên, với sự cố gắng nhiệt thành, yêu nghề, yêu công việc, Bộ, ngành Tư pháp đã đạt thành tựu đáng mừng, được Đảng, Nhà nước, Nhân dân đánh giá rất cao. Từ quản lý vĩ mô, tham mưu vấn đề lớn cho Đảng, Nhà nước đến giải quyết nhiều việc cụ thể đều đạt thành quả đáng ghi nhận. Trong thành tựu chung của Bộ, ngành Tư pháp có đóng góp của các đơn vị, trong đó có những đóng góp tích cực, cụ thể của NXB Tư pháp. Cảm ơn và chúc mừng những kết quả năm 2021mà NXB Tư pháp đạt được, Bộ trưởng cũng ghi nhận và biểu dương đoàn kết, nhất trí của đơn vị khi thực hiện chủ trương luân chuyển cán bộ ngay trước thềm Xuân mới Nhâm Dần 2022 với Giám đốc mới là cán bộ dày dặn kinh nghiệm, đã có nhiều đóng góp cho Bộ, ngành Tư pháp, cho NXB Tư pháp.

Bộ trưởng nêu rõ năm 2022 sẽ tiếp tục là năm đầy thách thức khi chưa dự đoán được tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid nhưng chúng ta đã xác định phải sống chung với đại dịch, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát được dịch bệnh, phục hồi và phát triển kinh tế xã hội theo Nghị quyết 128 – đây là việc phải tiếp tục làm và không có cách nào khác. Cho biết Nghị quyết 128 là văn bản mang tính chiến lược, do Bộ Tư pháp cùng Bộ Y tế đã tham mưu một cách trí tuệ, bản lĩnh, Bộ trưởng yêu cầu Bộ, ngành Tư pháp cũng như NXB Tư pháp phải tiếp tục thích ứng với dịch bệnh Covid, có cách đi của mình.

Nhận thấy NXB Tư pháp đã chủ động tham mưu xây dựng Đề án nâng cao hiệu quả hoạt động của NXB đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Bộ trưởng đề nghị tập thể cán bộ, người lao động NXB phải có cố gắng hơn nữa để có thể thực hiện được các mục tiêu đề ra. Trước mắt, NXB Tư pháp phải ban hành kế hoạch cụ thể thực hiện Đề án để đưa tên tuổi của đơn vị vươn cao, vươn xa hơn nữa. Không những thế, cùng với cách thức kinh doanh truyền thống thì NXB Tư pháp cũng phải tính đến việc kinh doanh trong thời đại số, kỹ thuật số, làm sao đảm bảo mục tiêu chính trị pháp lý, tôn chỉ mục đích của NXB.

Chia sẻ rằng việc kết hợp hài hòa những yêu cầu này là thách thức trong bối cảnh nhiều cơ quan báo chí truyền thông, NXB khác gặp khó khăn, Bộ trưởng lưu ý, NXB Tư pháp càng phải ý thức sâu sắc việc tự mình vươn lên, nâng cao hiệu quả hoạt động, phát triển hơn nữa trong điều kiện hiện nay. Bộ trưởng nhấn mạnh, Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ sẽ cố gắng tạo điều kiện hết mức có thể cho NXB Tư pháp và một lần nữa bày tỏ mong muốn NXB Tư pháp tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đạt nhiều kết quả tích cực hơn nữa trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Nguồn: https://baophapluat.vn/phai-dua-ten-tuoi-cua-nha-xuat-ban-tu-phap-vuon-cao-vuon-xa-hon-nua-post433091.html

Xem thêm »

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT