Hôm nay, Thứ ba ngày 27 tháng 09 năm 2022

Kỉ niệm thành lập Nhà xuất bản Tư pháp

Liên kết website

Gắn kết yêu thương, cộng đồng trách nhiệm

24/03/202

Thực hiện Kế hoạch số 02-KH/ĐTN ngày 12/01/2021 của Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp về việc triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), được sự đồng ý của cấp ủy, Ban Lãnh đạo Nhà xuất bản Tư pháp, ngày 19/3/2021, Chi đoàn Nhà xuất bản Tư pháp đã tổ chức thăm, tặng quà các cụ già neo đơn, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang được chùa Thiên Hương, xã Dương Quang, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên nuôi dưỡng. Cùng đi với Chi đoàn có đại diện Chi ủy, Công đoàn Nhà xuất bản Tư pháp.

Đây là một chương trình thiện nguyện có nhiều ý nghĩa, được tổ chức với mục đích nhằm gắn kết yêu thương, động viên về vật chất, tinh thần cho các cụ già neo đơn và các em nhỏ không may mắn bị bệnh tật bẩm sinh hoặc bị bố mẹ bỏ rơi. Với mục đích nhân văn của hoạt động thiện nguyện này, Chi đoàn Nhà xuất bản Tư pháp đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Ban Lãnh đạo, cấp ủy và toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong Nhà xuất bản Tư pháp.
 
Trong chương trình, với tình cảm đặc biệt, gần gũi và cũng rất xúc động, các bạn đoàn viên Chi đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao nhiều nhu yếu phẩm, quà tặng có ý nghĩa như tiền mặt, quần áo, bỉm, sữa, bánh kẹo… cho đại diện Nhà chùa và các em nhỏ mồ côi, cụ già neo đơn hiện đang được chăm sóc tại chùa. Chia sẻ với Chi đoàn, sư thầy trụ trì Thích Nguyên Bình cho biết hiện tại Nhà Chùa đang nuôi dưỡng 42 bé cô nhi ở các độ tuổi khác nhau, từ sơ sinh cho đến khoảng 12 tuổi và 03 cụ già neo đơn, không nơi nương tựa. Nhà Chùa rất ghi nhận và trân trọng sự đồng hành, đóng góp, phát tâm ủng hộ của các nhà hảo tâm đối với những hoàn cảnh éo le đang được chăm sóc tại đây.
 
Buổi thiện nguyện đã góp phần phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, cùng lan tỏa sự gắn kết và sẻ chia của xã hội đối với những hoàn cảnh khó khăn để cùng chung tay, góp sức vì một cuộc sống tốt đẹp hơn./.
 
Chi đoàn Nhà xuất bản Tư pháp
Xem thêm »

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT