Hôm nay, Thứ ba ngày 27 tháng 09 năm 2022

Kỉ niệm thành lập Nhà xuất bản Tư pháp

Liên kết website

Thống nhất phối hợp xuất bản giáo trình đào tạo cao đẳng nghề luật năm 2020

16/07/202

Thực hiện Quyết định số 1018/QĐ-BTP ngày 07/5/2020 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Nhà xuất bản Tư pháp và 04 Trường Trung cấp Luật của Bộ Tư pháp đã tổ chức họp, thống nhất phối hợp xuất bản giáo trình đào tạo cao đẳng nghề luật. Tham dự cuộc họp, về phía các Trường Trung cấp Luật có TS. Hoàng Xuân Châu - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên, ThS. Lò Châu Thỏa - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Tây Bắc, ThS. Võ Khắc Hoan - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Đồng Hới, ThS. Dương Thành Đức - Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, TS. Nguyễn Mạnh Cường - Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên; về phía Nhà xuất bản Tư pháp có TS. Hồ Quang Huy - Giám đốc, TS. Trần Mạnh Đạt - Phó Giám đốc kiêm Tổng Biên tập, cùng các đồng chí là đại diện Lãnh đạo các phòng, ban, khoa có liên quan của các Trường và Nhà xuất bản Tư pháp.

Quyết định số 1018/QĐ-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp giao nhiệm vụ xây dựng 14 giáo trình đào tạo cao đẳng nghề luật trong năm 2020, vì vậy Nhà xuất bản Tư pháp và các Trường Trung cấp Luật đã nghiên cứu các giải pháp, thống nhất cách thức phối hợp biên soạn, xuất bản 14 giáo trình theo đúng mục tiêu, đối tượng đào tạo, bảo đảm các yêu cầu về nội dung (tính chính xác, tính hệ thống, tính khoa học, tính sư phạm và thực tiễn), cũng như bám sát tiến độ để quyết tâm hoàn thành trong năm 2020 (khi các Trường Trung cấp Luật được nâng cấp thành Trường Cao đẳng nghề luật).
Tại buổi làm việc, Lãnh đạo các Trường Trung cấp Luật khẳng định xây dựng chương trình đào tạo, biên soạn giáo trình đào tạo cao đẳng nghề luật là nhiệm vụ khó, nhưng có ý nghĩa quan trọng, do đó đã tập trung nguồn nhân lực với quyết tâm cao ngay từ khi Bộ trưởng ban hành Quyết định số 1018/QĐ-BTP. Với uy tín của một nhà xuất bản chuyên ngành luật, Lãnh đạo Nhà xuất bản Tư pháp xác định đây là nhiệm vụ chính trị, cùng với Lãnh đạo các Trường trao đổi, thảo luận và thống nhất nhiều giải pháp về biên soạn giáo trình, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, cần lưu ý trong quá trình tổ chức bản thảo và xuất bản giáo trình cao đẳng luật. Phát biểu ý kiến tại cuộc họp, Lãnh đạo các đơn vị thể hiện mong muốn, tin tưởng sự phối hợp hiệu quả, tích cực giữa Nhà xuất bản Tư pháp với các Trường, giữa các Trường với nhau sẽ là yếu tố quan trọng giúp hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn được giao.
Thay mặt Ban Lãnh đạo Nhà xuất bản Tư pháp, đồng chí Giám đốc Hồ Quang Huy trân trọng cảm ơn các Trường Trung cấp Luật thời gian qua luôn dành sự tin tưởng, tình cảm tốt đẹp cho Nhà xuất bản Tư pháp và cam kết sẽ cùng với các Trường tăng cường phối hợp, triển khai hiệu quả, toàn diện nhiệm vụ xuất bản giáo trình cao đẳng nghề luật. Trên tinh thần trách nhiệm chung với nhiệm vụ được Bộ, ngành Tư pháp giao, Nhà xuất bản Tư pháp sẽ phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin, tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh liên quan đến nội dung, yêu cầu, tiến độ, quy trình biên tập, đọc duyệt, đăng ký xuất bản, cũng như các thủ tục, hồ sơ tài chính để có thể hoàn thành việc xuất bản giáo trình cao đẳng nghề luật đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng./.
Tổ Quản lý Website Nhà xuất bản Tư pháp
Xem thêm »

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT