Hôm nay, Thứ sáu ngày 04 tháng 12 năm 2020

Kỉ niệm thành lập Nhà xuất bản Tư pháp

Liên kết website

Chi bộ Nhà xuất bản Tư pháp: Quyết tâm xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh

15/05/202

Sáng nay (14/5), Đại hội Chi bộ Nhà xuất bản Tư pháp nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp.

Theo báo cáo kết quả nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ Nhà xuất bản Tư pháp hiện có 29 đảng viên trong đó có 28 đảng viên chính thức và 01 đảng viên dự bị. Nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên nỗ lực phấn đấu thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra theo kế hoạch công tác các năm. Đội ngũ đảng viên không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ công tác giữa cấp ủy với chính quyền được phân định rõ hơn; công tác phối hợp ngày càng hiệu quả; phương thức lãnh đạo được đổi mới.
Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Chi bộ Nhà xuất bản Tư pháp đã được Đảng ủy Bộ Tư pháp đánh giá là tổ chức Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên liên tục trong nhiều năm. Đặc biệt, trong năm 2017, Chi bộ là một trong hai tổ chức Đảng trực thuộc Đảng ủy Bộ Tư pháp được Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tuyên dương là đơn vị tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (11/4/2007 – 11/4/2017).
Để có được những kết quả trên là do Chi bộ Nhà xuất bản Tư pháp luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban cán sự Đảng Bộ Tư pháp, sự phối hợp, giúp đỡ hướng dẫn nghiệp vụ kịp thời của Văn phòng Đảng – Đoàn thể. Sự phối hợp thường xuyên, hiệu quả của các thành viên Chi ủy; sự cố gắng nỗ lực phấn đấu, đoàn kết nhất trí của viên chức, đảng viên trong đơn vị.
Chi bộ cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế như: Việc triển khai công tác còn chưa thực sự được đổi mới, công tác bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cấp ủy viên chưa được thường xuyên và kịp thời,…
Tại Đại hội, Chi bộ đã thảo luận để đánh giá những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, tìm ra những giải pháp để khắc phục tồn tại, hạn chế và góp ý các Báo cáo.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Kim Tinh đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Chi bộ cùng với việc phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh. Đồng chí Nguyễn Kim Tinh khẳng định, Chi bộ đã bám sát Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng và Đảng Bộ Tư pháp được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, kịp thời. Công tác bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên luôn được Chi bộ quan tâm chú trọng.  Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có bản lĩnh chính trị vững vàng. Các đảng viên trong Chi bộ luôn có tinh thần tự giác trong triển khai công tác, nhiệm vụ. Công tác phát triển Đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát;… cũng luôn được Chi bộ quan tâm thực hiện và đạt được kết quả tích cực.
Đồng chí Nguyễn Kim Tinh đề nghị Chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, kịp thời xác định rõ nguyên nhân từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, đồng thời mong muốn các đảng viên sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ để lựa chọn và bầu ra Chi ủy nhiệm kỳ mới đáp ứng đúng yêu cầu đề ra.
Sau thời gian làm việc nghiêm túc, khách quan, Đại hội đã bầu đồng chí Hồ Quang Huy, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp giữ chức Bí thư Chi bộ và đồng chí Trần Thị Thu Hà giữ chức Phó Bí thư chi bộ. Nhân dịp này, Đại hội cũng bầu đại biểu dự Đại hội Đảng bộ cấp trên gồm 05 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.
Ngọc Dung – Trung tâm Thông tin
 
Xem thêm »

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT