Hôm nay, Thứ sáu ngày 29 tháng 03 năm 2024

NXB Tư pháp: Tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội

20/12/201

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và chuẩn bị bước sang Năm mới 2020, nhằm động viên tinh thần, hỗ trợ phần nào điều kiện về vật chất để chăm sóc tốt hơn đối với thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, chiều tối ngày 13/12/2019, Nhà xuất bản Tư pháp đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa. Tham dự hoạt động có đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp, đồng chí Nguyễn Ngọc Minh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Trịnh Xuân Tùng, Phó Bí thư chuyên trách Đoàn Bộ, đại diện các tổ chức đoàn thể, đơn vị liên quan thuộc Nhà xuất bản Tư pháp, Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa.

Thay mặt công chức, viên chức, người lao động của 02 đơn vị, đồng chí Giám đốc Hồ Quang Huy bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đến các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công với Cách mạng đang được điều trị, chăm sóc tại Trung tâm. Trân trọng những tình cảm, nỗ lực và cố gắng của các cán bộ Trung tâm đã không quản ngại vất vả, ngày đêm chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ, động viên, chia sẻ kịp thời những khó khăn, những cơn đau trực ập đến với các thương binh, bệnh binh, người có công với Cách mạng mỗi khi “trái gió trở trời”. Nhân dịp này, từ nguồn kinh phí xã hội hóa, Đoàn công tác đã trao tặng Trung tâm Điều dưỡng người có công nhiều phần quà và tiền với tổng giá trị 22 triệu đồng để góp phần nâng cao điều kiện, chất lượng chăm sóc, điều trị các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.
Tiếp đó, thứ bảy ngày 14/12/2019, Nhà xuất bản Tư pháp đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trao tặng 10 Tủ sách pháp luật cho Phòng Tư pháp huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh và trao 10 suất quà từ nguồn kinh phí xã hội hóa cho cán bộ, công chức tư pháp tại địa phương có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Canh Tý 2020. Về phía Sở Tư pháp có các đồng chí Phó Giám đốc Sở Nguyễn Thanh Hải, Nguyễn Văn Cường, đại diện Lãnh đạo Công đoàn, Đoàn thanh niên, các Phòng liên quan thuộc Sở và Trưởng phòng Tư pháp huyện Hương Sơn.
Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Hồ Quang Huy trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chân tình của tập thể công chức, viên chức Sở Tư pháp tỉnh Hà Tĩnh. Trân trọng cảm ơn sự phối hợp công tác của Sở Tư pháp Hà Tĩnh trong năm qua, Nhà xuất bản Tư pháp rất vui mừng được đồng hành cùng với ngành Tư pháp tỉnh nhà trong việc đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để người dân dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần hoàn thiện chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới… Đồng chí Giám đốc cũng đã trao tặng 10 phần quà với tổng trị giá 10 triệu đồng từ nguồn kinh phí xã hội hóa cho cán bộ tư pháp có hoàn cảnh khó khăn.
Thay mặt ngành Tư pháp tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp và đồng chí Nguyễn Chí Bảo, Trưởng phòng Tư pháp huyện Hương Sơn trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tình cảm quý báu của tập thể công chức, viên chức, người lao động Nhà xuất bản Tư pháp dành cho tỉnh Hà Tĩnh, huyện Hương Sơn. Việc trao tặng tủ sách pháp luật là hoạt động hết sức có ý nghĩa, giúp đội ngũ cán bộ, công chức và người dân có  điều kiện được tiếp cận với các chính sách, văn bản pháp luật, góp phần cụ thể hóa mục tiêu củng cố tiêu chí hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, hoàn thành mục tiêu đưa huyện Hương Sơn đạt chuẩn Huyện Nông thôn mới vào năm 2020.
Xúc động chia sẻ cảm nghĩ của mình, nhân dịp chuẩn bị bước sang Năm mới 2020, đồng chí Trịnh Thị Hà, công chức Tư pháp - Hộ tịch xã Hương Xuân, huyện Hương Khê trân trọng cảm ơn sự quan tâm, nghĩa tình của Bộ Tư pháp, Nhà xuất bản Tư pháp và Sở Tư pháp Hà Tĩnh, đồng thời khẳng định đó chính là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với mỗi công chức tư pháp -  hộ tịch để nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển, thành công chung của Bộ, ngành tư pháp và tỉnh nhà Hà Tĩnh.
Nhân dịp này, Lãnh đạo Nhà xuất bản Tư pháp và Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh cũng đã trao đổi, thống nhất các giải pháp để tiếp tục củng cố, tăng cường phối hợp, triển khai hiệu quả, toàn diện công tác quản lý, sử dụng sách, giấy tờ biểu mẫu, sổ hộ tịch và các xuất bản phẩm khác trong năm 2020./.
Tổ Quản lý Website Nhà xuất bản Tư pháp
Ngu