Hôm nay, Thứ năm ngày 25 tháng 04 năm 2024

Chung tay xây dựng Nông thôn mới tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh

27/08/201

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2019), ngày 24/8/2019, Đoàn công tác của Nhà xuất bản Tư pháp, Tạp chí Dân chủ và Pháp luật và Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bàn Thạch do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp và đồng chí Vũ Hoài Nam, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Dân chủ và Pháp luật dẫn đầu đã thăm, trao tặng Tủ sách pháp luật cho 10 xã thuộc huyện và tặng 01 nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Cùng đi với Đoàn có các đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Nguyễn Cường - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Hà Tĩnh. Đồng chí Võ Hữu Hào, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, cùng đại diện Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện, Phòng Tư pháp huyện, Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các xã được trao tặng Tủ sách và đông đảo bà con trên địa bàn huyện đã tiếp đón, làm việc với Đoàn công tác.

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp khẳng định, địa danh Thiên Lộc - Can Lộc (Hà Tĩnh) là vùng đất có truyền thống lịch sử, nơi đã sinh ra và nuôi dưỡng nhiều thế hệ có những đóng góp quan trọng trong lịch sử nước nhà, nơi gắn liền với địa danh Ngã ba Đồng Lộc kiên trung, bất khuất. Hoạt động thăm, trao tặng Tủ sách pháp luật và Nhà tình nghĩa trên địa bàn huyện ngày hôm nay nhận được sự quan tâm, chia sẻ của Chi bộ, tập thể công chức, viên chức, người lao động Nhà xuất bản Tư pháp, Tạp chí Dân chủ và Pháp luật và Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bàn Thạch với mong muốn được đóng góp một phần công sức nhỏ bé vào việc hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới của huyện, đồng thời là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam và kỷ niệm 550 năm truyền thống địa danh Thiên Lộc - Can Lộc. Theo đó, từ nguồn kinh phí xã hội hóa, đồng chí Hồ Quang Huy, đồng chí Vũ Hoài Nam và Lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bàn Thạch trao tặng 10 tủ sách pháp luật cho các xã Xuân Lộc, Thuần Thiện, Thanh Lộc, Thiên Lộc, Vượng Lộc, Tiến Lộc, Tùng Lộc, Trung Lộc, thị trấn Đồng Lộc, thị trấn Nghèn và số tiền 50 triệu đồng nhằm hỗ trợ xây dựng 01 nhà tình nghĩa trên địa bàn huyện.
Thay mặt cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, đồng chí Võ Hữu Hào, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Can Lộc đã cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, nghĩa tình của Bộ Tư pháp, Nhà xuất bản Tư pháp, Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bàn Thạch dành cho chính quyền và nhân dân trong huyện. Đồng chí khẳng định đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, giúp đội ngũ cán bộ, công chức và người dân có điều kiện được tiếp cận với các chính sách, văn bản pháp luật, góp phần cụ thể hóa mục tiêu củng cố tiêu chí hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, xóa đói giảm nghèo để sớm đưa huyện Can Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới, thiết thực chào mừng kỷ niệm 550 năm truyền thống Thiên Lộc - Can Lộc. Nhân dịp này, Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cũng đã tặng hoa chúc mừng Đoàn công tác, Sở Tư pháp tỉnh Hà Tĩnh nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp (28/8/1945 - 28/8/2019).

Tiếp theo Chương trình, trong cơn mưa chiều, Đoàn công tác cùng với đại diện Lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Hà Tĩnh, Huyện  ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Can Lôc, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bàn Thạch đã trực tiếp trao số tiền 50 triệu đồng từ nguồn kinh phí xã hội hóa để xây dựng Nhà tình nghĩa cho bà Từ Thị Hợp ở thôn Văn Cử, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Bà Từ Thị Hợp năm nay đã 70 tuổi, là đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện bà đang sống trong căn nhà cấp 4 nhỏ bé, lợp ngói fibro xi măng, đồ đạc trong nhà không có gì ngoài chiếc giường ngủ, xung quanh là các bao tải thóc. Hy vọng số tiền hỗ trợ cùng với sự quan tâm, góp sức của chính quyền, nhân dân địa phương, bà Từ Thị Hợp sẽ có một căn nhà khang trang, tiện nghi, vững chắc hơn để che trở cho bà trong những ngày hè nắng gắt, những ngày đông giá lạnh và những cơn bão luôn trực ập đến vùng đất có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt này.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác đã dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc. Thành kính dâng nén tâm nhang tưởng nhớ những người con đất Việt “mãi mãi tuổi hai mươi” đã hy sinh trọn tuổi thanh xuân của mình, tất cả vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân, từng thành viên trong Đoàn nguyện không ngừng phấn đấu học tập, nâng cao phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, nghĩa tình, góp phần vào sự phát triển chung của cơ quan, đơn vị như những lời căn dặn và mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc của Người./.
Nguồn: moj.gov.vn