Hôm nay, Thứ bảy ngày 27 tháng 04 năm 2024

Nhà xuất bản Tư pháp thăm và làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai

07/03/201

Nhằm tăng cường củng cố mối quan hệ công tác giữa Nhà xuất bản Tư pháp với các cơ quan tư pháp địa phương, ngày 06/3, Đoàn công tác của Nhà xuất bản Tư pháp do đồng chí Hồ Quang Huy, Giám đốc Nhà xuất bản làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai. Tham gia Đoàn có đồng chí Quách Văn Dương, Phó Giám đốc, trực tiếp phụ trách công tác phát hành và các đồng chí đại diện các phòng có liên quan thuộc Nhà xuất bản Tư pháp.

Tiếp đón Đoàn công tác, đồng chí Lê Ngọc Quỳnh - Giám đốc Sở Tư pháp bày tỏ sự vui mừng, chào đón Đoàn công tác của Nhà xuất bản Tư pháp đã đến thăm, làm việc với Ban giám đốc Sở, các phòng có liên quan đến công tác phát hành sách, giấy tờ, sổ hộ tịch. Đồng chí Lê Ngọc Quỳnh đánh giá cao sự phối hợp tốt trong thời gian qua giữa Nhà xuất bản Tư pháp và Sở Tư pháp. Hàng năm, Sở Tư pháp xây dựng Kế hoạch dự trù kinh phí đặt mua sách, giấy tờ, sổ hộ tịch để cấp phát, sử dụng tại địa phương nên sự phối hợp giữa hai đơn vị được chặt chẽ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, Sở Tư pháp mong muốn Nhà xuất bản tiếp tục nghiên cứu nâng cao chất lượng Sổ hộ tịch, xuất bản và phát hành đa dạng hơn các thể loại sách phục vụ Tủ sách pháp luật, tháo gỡ một số vấn đề về cơ chế… Đồng thời, Sở Tư pháp cũng chia sẻ, việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 06/2010/QĐ-TTg ngày 25 tháng 01 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng, quản lý‎, khai thác Tủ sách pháp luật theo hướng xây dựng Tủ sách pháp luật điện tử. Sở Tư pháp đề nghị Tủ sách pháp luật hiện hành và Tủ sách pháp luật điện tử cần được triển khai song song và có lộ trình vì nhiều xã miền núi còn khó khăn về vị trí địa lý‎, cơ sở vật chất, trình độ nhận thức của người dân.
Thay mặt Đoàn công tác, Giám đốc Hồ Quang Huy trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa Sở Tư pháp và Nhà xuất bản Tư pháp trong thời gian qua, qua đó đã góp phần quan trọng giúp Nhà xuất bản hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được Bộ, ngành Tư pháp giao. Đồng chí Hồ Quang Huy ghi nhận những chia sẻ, góp ý của Sở Tư pháp và mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp tích cực, chặt chẽ trong công tác xuất bản, phát hành sách, giấy tờ, sổ hộ tịch.
Tổ Quản lý website Nhà xuất bản Tư pháp