Hôm nay, Thứ tư ngày 22 tháng 05 năm 2024

Kỉ niệm thành lập Nhà xuất bản Tư pháp

Liên kết website

Khai mạc Hội sách năm 2024 Học viện Toà án

16/04/202

Sáng ngày 11/4/2024, Học viện Toà án tổ chức khai mạc Hội sách năm 2024.

Tới dự sự kiện có PGS.TS. Phạm Minh Tuyên – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện Toà án; TS. Nguyễn Minh Sử - Phó Giám đốc Học viện Toà án, lãnh đạo các khoa, phòng cùng đông đảo các giảng viên, cán bộ, học viên và sinh viên Học viện Tòa án.
Với chủ đề Văn hoá đọc thời 4.0, Hội sách năm 2024 là sự kiện văn hoá quan trọng, góp phần xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.
PGS.TS. Phạm Minh Tuyên, Giám đốc Học viện Toà án phát biểu khai mạc Hội sách năm 2024 và Phát động phong trào đọc sách, xây dụng văn hoá đọc 4.0.
Phát biểu tại lễ khai mạc Hội sách năm 2024, PGS.TS. Phạm Minh Tuyên nhấn mạnh, trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. “Sách vừa là bạn, vừa là thầy”, sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Nhận thức tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam, từ kết quả của các năm tổ chức Ngày sách, nhận thấy hoạt động xuất bản sách cần gắn kết với phát triển văn hóa đọc bởi văn hóa đọc vừa là nền tảng, vừa là mục tiêu của người làm sách, năm 2020, Luật Thư viện có hiệu lực trong đó đã quy định những nội dung phát triển văn hóa đọc, xác định rõ ngày 21/4 là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Toạ đàm giới thiệu sách Bình luận các vướng mắc trong lĩnh vực Hình sự và Tố tụng Hình sự.
Trải qua 10 năm, Ngày Sách Việt Nam đã trở thành sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách.
Nhân dịp này, PGS.TS. Phạm Minh Tuyên đã phát động phong trào đọc sách và xây dựng văn hoá đọc thời 4.0 trong Học viện toà án.
 
Toạ đàm thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Học viện Toà án.
Trong khuôn khổ Hội sách, đã diễn ra toạ đàm giới thiệu sách Bình luận các vướng mắc trong lĩnh vực Hình sự và Tố tụng Hình sự của PGS.TS Phạm Minh Tuyên. Tham dự Toạ đàm các bạn học viên, sinh viên đã được nghe PGS.TS Phạm Minh Tuyên trò chuyện và trao đổi về  những kinh nghiệm tạo dựng văn hoá đọc của bản thân tác giả, cũng như việc ứng dụng những kiến thức khi đọc sách vào công việc thực tế. Đặc biệt PGS.TS. Phạm Minh Tuyên đã lan toả tình yêu nghề bằng “đam mê và trách nhiệm” đến các bạn học viên, sinh viên qua những kinh nghiệm, trải nghiệm khi thực hiện viết Bình luận các vướng mắc trong lĩnh vực Hình sự và Tố tụng Hình sự.   
Đến với Hội sách bạn đọc còn được tham dự vào hội thi xếp sách nghệ thuật,… Có thể khằng định, Hội sách năm 2024 là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho bạn đọc đang theo học và làm việc tại Học viện Toà án. Hội sách diễn ra từ ngày 11-17/4/2024./.
Một số hình ảnh tại sự kiện:
 


 
 

Nguồn: http://hvta.toaan.gov.vn/
 
Xem thêm »

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT