Hôm nay, Thứ tư ngày 22 tháng 05 năm 2024

Kỉ niệm thành lập Nhà xuất bản Tư pháp

Liên kết website

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024 của Trường Đại học Luật Hà Nội

12/04/202

Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4, sáng ngày 10/4/2024, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2024.

Lãnh đạo Nhà trường, khách mời và BTC Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam cùng nhau chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.
Lãnh đạo Nhà trường, khách mời và BTC Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam cùng nhau chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

Tham dự chương trình, về phía khách mời có Bà Trương Thị Thu Hà - Phó Giám đốc, kiêm Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Tư pháp; Bà Bùi Thị Thu Hằng, Phó giám đốc Nhà xuất bản Tri thức; Ông Đỗ Tiến Dũng - phó Giám đốc Trung tâm sách Quốc gia - NXB Chính trị quốc gia Sự thật; Bà Đặng Thị Hiền - Đại diện nhà sách Dân Hiền; Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó vụ trưởng, Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Đỗ Xuân Đán - Phó chủ tịch Ban chấp hành Liên chi hội Thư viện đại học khu vực phía Bắc; cùng sự có mặt của Báo pháp luật Việt Nam, đại diện Công ty Cổ phần Truyền thông Luật Việt Nam, Công ty CP phần mềm quản lý Hiện Đại và đại diện lãnh đạo đến từ một số Thư viện đại học tại Hà Nội như: Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Xây dựng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện ngân hàng.

Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có TS. Chu Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng; PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Thường trực; PGS.TS Tô Văn Hòa - Phó Hiệu trưởng cùng sự có mặt của lãnh đạo các đơn vị, các cán bộ, giảng viên và sinh viên, anh chị học viên là những bạn đọc quen thuộc.


 

TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng nhà trường lên trao tặng giấy khen cho các thầy cô và các em sinh viên đã có nhiều đóng góp cho ngày sách và văn hoá đọc và cho hoạt động thư viện.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS.TS Tô Văn Hòa - Phó Hiệu trưởng đã nhấn mạnh vai trò vô cùng to lớn của sách và văn hóa đọc trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, đồng thời cũng là hành trình giúp bản thân tìm được tri thức phong phú nhất, đúng đắn nhất, thuật tiện nhất. Tóm lại hầu như mọi phẩm chất tốt đẹp nhất của con người đều có thể được hình thành, vun đắp thông qua đọc sách. Như nhà văn Mac-xim-Gorki đã nói: “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Với những người hoạt động trong lĩnh vực tri thức như chúng ta thì nhiều khi tìm được thời gian để đọc một cuốn sách mà mình muốn đọc cũng đã là một niềm hạnh phúc.

Với đặc thù của lĩnh vực luật học, đối với Trường đại học Luật Hà Nội “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” luôn là một sự kiện được mong mỏi và được tổ chức hằng năm với các hoạt động có ý nghĩa. Năm 2024 này, không chỉ kỷ niệm 10 năm Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam mà còn kỷ niệm 45 ngày thành lập, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam với nhiều hoạt động phong phú như Tặng sách, giao lưu tác giả tác phẩm, trưng bày kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học trong trường, cuộc thi ảnh đẹp về Trường ĐHLHN, giao lưu giữa các đơn vị đối tác … Thay mặt Ban tổ chức, PGS.TS Tô Văn Hòa chúc các quý vị đại biểu, các thầy, cô và các em sinh viên tận hưởng không gian của Ngày sách và văn hóa đọc tại HLU, không ngừng nâng cao văn hóa đọc của bản thân, luôn giành được thời gian đọc và thưởng  thức những cuốn sách mà mình muốn đọc.
 

PGS.TS Tô Văn Hòa - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc chương trình.

Nhân dịp này, các nhà xuất bản, nhà sách có món quà gửi tặng cho Trường và cũng để cảm ơn các nhà xuất bản, nhà sách đã nhiệt tình tham gia chương trình để góp phần để tổ chức ngày hội sách của Trường thêm long trọng, Nhà trường gửi tặng món quà cho các nhà sách, nhà xuất bản.

 

Bà Trương Thị Thu Hà - Phó Giám đốc kiêm Phó Tổng biên tập nhà NXB Tư pháp tặng sách cho Trường.


 

PGS. TS Tô Văn Hòa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà cho đại diện NXB Tư pháp.

Với mong muốn xây dựng, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc, đồng thời khẳng định vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kỹ năng, kiến thức, rèn luyện nhân cách con người, các hoạt động trong Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 đã tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc mang lại không khí tươi mới, sôi nổi.

 

Nguồn: Trường Đại học Luật Hà Nội
 

Xem thêm »

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT