Hôm nay, Thứ hai ngày 17 tháng 06 năm 2024

Kỉ niệm thành lập Nhà xuất bản Tư pháp

Liên kết website

Sách ‘Luật và Golf trong tôi’ của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài

10/10/202

Là người biết đến golf từ gần 30 năm và thực sự chơi golf từ cách đây hơn 23 năm, Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài có những đóng góp nhất định cho sự phát triển môn thể thao này khi tham gia và đảm nhận trách nhiệm là Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và Phó Chủ tịch Hội Golf TP. Hồ Chí Minh (SGGA). Ông bắt đầu tham gia viết và đăng tải nhiều bài và hình ảnh trên Tạp chí Golf Việt Nam (Vietnam Golf Magazine) và Tạp chí Golf Today (Golf Ngày Nay) ngay từ khi thành lập năm 2008. Đến năm 2012, ông được bổ nhiệm là Tổng Biên tập Tạp chí Golf Today cho đến năm 2019.

Sách “Luật và Golf trong tôi” của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài vừa được NXB Tư pháp phát hành được biên soạn trên cơ sở lựa chọn những bài đã đăng trên Tạp chí Golf Today. Cuốn sách mang đến những khác biệt nhất định với các tác phẩm chuyên khảo về luật cũng như các quyển Bút ký luật sư, Ký sự... của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài mà Nhà xuất bản Tư pháp đã xuất bản gần 20 năm qua. Bạn đọc có thể cảm nhận sự hiểu biết sâu sắc về luật, về golf và những trải nghiệm về golf trong quá trình hành nghề luật của tác giả.
Trong suốt quãng thời gian hành nghề đã qua của mình, Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài đã viết gần ngàn bài báo, truyện ngắn, bút ký, thơ... đăng trên các Báo, Tạp chí Trung ương và địa phương. Khi đến với môn golf - một môn thể thao mới mẻ và còn nhiều ý kiến khác nhau, Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài đã viết những bài đầu tiên trên Tạp chí Vietnam Golf Magazine của Hiệp hội Golf Việt Nam từ đầu những năm 2000, tham gia viết bài cho Tạp chí Golf Ngày Nay từ khi thành lập năm 2008.
Bản thân ông đã được Ban chấp hành Hội Golf TP. Hồ Chí Minh tin cậy và giao trách nhiệm là Phó Chủ tịch kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Golf Ngày Nay (Golf Today) từ năm 2012 - một Tạp chí song ngữ duy nhất của một Hội Golf địa phương được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép xuất bản cho đến khi chấm dứt hoạt động Tạp chí in vào cuối năm 2019.
Tiến sĩ Lê Kiên Thành, Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) - một người bạn tâm giao với Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài gần 30 năm, và cũng là đồng hương Quảng Trị đã có những chia sẻ sâu sắc: “Có lẽ, với thâm niên hành nghề luật sư lâu năm, lại có khiếu văn chương, nên mỗi trang viết của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài chứa đựng sự hiểu biết sâu sắc và tinh tường cả về luật pháp lẫn trong môn thể thao đòi hỏi sự tuân thủ nghiêm ngặt của luật chơi và ứng xử chuẩn mực của người chơi. Tôi rất tâm đắc với cách tiếp cận của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài khi cho rằng, thật sự tinh thần của golf còn có giá trị cao hơn những điều luật khô cứng”.


Về cuốn sách, Tiến sĩ Lê Kiên Thành cho rằng, nếu như luật là khuôn mẫu ứng xử, ranh giới giữa hạn chế và tự do, là giá trị mà xã hội cần đến để đưa các hoạt động vào trật tự, thì golf là môn thể thao mang trong mình tinh thần cao thượng, fair-play, đòi hỏi những ứng xử chuẩn mực với bạn chơi và với chính mình. Không một thứ luật lệ nào có thể trói buộc được người chơi, nếu họ không tự nhận thức, trên tinh thần thượng tôn pháp luật, làm cho luật có “đời sống thứ hai” sinh động của nó.
Nhân dịp cuốn sách ra mắt bạn đọc, Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài cũng gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA), Lãnh đạo và Ban Thường vụ Hội Golf TP. Hồ Chí Minh (SGGA), lãnh đạo, nhân viên của Tạp chí Golf Ngày Nay.

Nguồn: https://lsvn.vn

Xem thêm »

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT